Xã hội Cập nhật lúc 09:56:11 14/09/2019  (Lượt xem:  1252 )
Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Chuẩn bị tổ chức sự kiện "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 2 năm 2020

BTO- Nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương và con người, những nét văn hóa đặc sắc, các sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận với bạn bè trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch phát triển, UBND tỉnh vừa tổ chức cuộc họp để nghe Sở VH-TT-DL báo cáo kế hoạch tổ chức sự kiện "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 2 năm 2020. Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Hòa chủ trì cuộc họp.

Tính từ khi tổ chức "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 1 năm 2005 nhân kỷ niệm 10 năm phát triển du lịch, đến nay đã gần 15 năm Bình Thuận chưa tổ chức các sự kiện có quy mô lớn. Vì vậy hầu hết ý kiến các sở - ngành ủng hộ chủ trương tổ chức lễ hội lần 2 để quảng bá du lịch. Chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 2 là "Bình Thuận 45 năm xây dựng, hội nhập và phát triển". Thời gian dự kiến từ ngày 25/4-2/5/2020, trùng với dịp kỷ niệm 45 năm giải phóng.

Dự kiến các hoạt động chính của lễ hội gồm có: Hội thảo khoa học" Phát triển bền vững khu du lịch quốc gia Mũi Né - Bình Thuận"; Đêm khai mạc và công bố quyết định công nhận khu du lịch quốc gia Mũi Né"; Các hoạt động diễu hành đường phố gồm có lễ hội Ka tê, Nghinh Ông, Trung thu, Cầu ngư, Caraval đường phố; Các hoạt động thể thao như: đua thuyền truyền thống, giải bóng chuyền bãi biển quốc gia, giải chạy marathon trên cát, giải vô địch thể hình bãi biển, biểu diễn khinh khí cầu... Hội chợ thương mại - ẩm thực và đêm bế mạc sự kiện.

So với "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 1 năm 2005, sự kiện lần này quy mô hơn, thời gian dài hơn, có nhiều hoạt động hơn. Tổng kinh phí dự kiến 16,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách 5 tỷ đồng, huy động xã hội hóa 11,5 tỷ đồng. Dự kiến lễ khai mạc sự kiện sẽ được THTT trên VTV, đêm bế mạc có bắn pháo hoa tầm thấp.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hòa yêu cầu Sở VH-TT-DL tiếp thu các ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch tổ chức "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 2 năm 2020. Dự kiến UBND tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và 3 tiểu ban chuẩn bị cho sự kiện này.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533