Xã hội Cập nhật lúc 09:56:11 14/09/2019  (Lượt xem:  1033 )
Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Chuẩn bị tổ chức sự kiện "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 2 năm 2020

BTO- Nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương và con người, những nét văn hóa đặc sắc, các sản phẩm đặc trưng của Bình Thuận với bạn bè trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch phát triển, UBND tỉnh vừa tổ chức cuộc họp để nghe Sở VH-TT-DL báo cáo kế hoạch tổ chức sự kiện "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 2 năm 2020. Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Đức Hòa chủ trì cuộc họp.

Tính từ khi tổ chức "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 1 năm 2005 nhân kỷ niệm 10 năm phát triển du lịch, đến nay đã gần 15 năm Bình Thuận chưa tổ chức các sự kiện có quy mô lớn. Vì vậy hầu hết ý kiến các sở - ngành ủng hộ chủ trương tổ chức lễ hội lần 2 để quảng bá du lịch. Chủ đề "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 2 là "Bình Thuận 45 năm xây dựng, hội nhập và phát triển". Thời gian dự kiến từ ngày 25/4-2/5/2020, trùng với dịp kỷ niệm 45 năm giải phóng.

Dự kiến các hoạt động chính của lễ hội gồm có: Hội thảo khoa học" Phát triển bền vững khu du lịch quốc gia Mũi Né - Bình Thuận"; Đêm khai mạc và công bố quyết định công nhận khu du lịch quốc gia Mũi Né"; Các hoạt động diễu hành đường phố gồm có lễ hội Ka tê, Nghinh Ông, Trung thu, Cầu ngư, Caraval đường phố; Các hoạt động thể thao như: đua thuyền truyền thống, giải bóng chuyền bãi biển quốc gia, giải chạy marathon trên cát, giải vô địch thể hình bãi biển, biểu diễn khinh khí cầu... Hội chợ thương mại - ẩm thực và đêm bế mạc sự kiện.

So với "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 1 năm 2005, sự kiện lần này quy mô hơn, thời gian dài hơn, có nhiều hoạt động hơn. Tổng kinh phí dự kiến 16,5 tỷ đồng, trong đó ngân sách 5 tỷ đồng, huy động xã hội hóa 11,5 tỷ đồng. Dự kiến lễ khai mạc sự kiện sẽ được THTT trên VTV, đêm bế mạc có bắn pháo hoa tầm thấp.

Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hòa yêu cầu Sở VH-TT-DL tiếp thu các ý kiến đóng góp vào dự thảo kế hoạch tổ chức "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần 2 năm 2020. Dự kiến UBND tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và 3 tiểu ban chuẩn bị cho sự kiện này.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533