Xã hội Cập nhật lúc 17:51:34 29/01/2019  (Lượt xem:  1649 )
Chúc tết các xã miền núi

Chúc tết các xã miền núi, gia đình chính sách

BTO- Sáng 29/1, bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn  đã  đến thăm chúc tết 3 xã La Dạ, Đông Giang, Đông Tiến; và 3 cá nhân thuộc diện chính sách tại huyện Hàm Thuận Bắc.

 Thăm tặng quà xã Đông Giang
Thăm tặng quà xã La Dạ

Theo UBND 3 xã miền núi này, các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách đều được nhận quà của Trung ương, tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Tại các  nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bày tỏ niềm vui trước những nỗ lực của các xã  đã làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo và các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn chính quyền, mặt trận đoàn thể các xã vui xuân tiết kiệm; vận động người dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương…

Đoàn cũng  đã đến thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thị Ba (khu phố 1, trị trấn Ma Lâm), bà Lê Thị Nguyệt – bệnh binh trên 61% (thôn Dân Hòa, xã Thuận Hòa), bà Đặng Thị Nga – bệnh binh trên 61% (xã Hàm Phú). Tại các gia đình đến thăm, đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách và tặng quà (mỗi suất là 500.000 đồng, bánh kẹo, mứt…) chúc các gia đình sang năm mới có nhiều sức khỏe, đón Xuân Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm.

Thăm tặng quà bà Đặng Thị Nga – bệnh binh trên 61% (xã Hàm Phú)
Thăm tặng quà bà Lê Thị Nguyệt – bệnh binh trên 61% (xã Thuận Hòa)

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết