Xã hội Cập nhật lúc 17:51:34 29/01/2019  (Lượt xem:  1845 )
Chúc tết các xã miền núi

Chúc tết các xã miền núi, gia đình chính sách

BTO- Sáng 29/1, bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn  đã  đến thăm chúc tết 3 xã La Dạ, Đông Giang, Đông Tiến; và 3 cá nhân thuộc diện chính sách tại huyện Hàm Thuận Bắc.

 Thăm tặng quà xã Đông Giang
Thăm tặng quà xã La Dạ

Theo UBND 3 xã miền núi này, các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách đều được nhận quà của Trung ương, tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Tại các  nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bày tỏ niềm vui trước những nỗ lực của các xã  đã làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo và các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn chính quyền, mặt trận đoàn thể các xã vui xuân tiết kiệm; vận động người dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương…

Đoàn cũng  đã đến thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thị Ba (khu phố 1, trị trấn Ma Lâm), bà Lê Thị Nguyệt – bệnh binh trên 61% (thôn Dân Hòa, xã Thuận Hòa), bà Đặng Thị Nga – bệnh binh trên 61% (xã Hàm Phú). Tại các gia đình đến thăm, đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách và tặng quà (mỗi suất là 500.000 đồng, bánh kẹo, mứt…) chúc các gia đình sang năm mới có nhiều sức khỏe, đón Xuân Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm.

Thăm tặng quà bà Đặng Thị Nga – bệnh binh trên 61% (xã Hàm Phú)
Thăm tặng quà bà Lê Thị Nguyệt – bệnh binh trên 61% (xã Thuận Hòa)

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533