Xã hội Cập nhật lúc 17:51:34 29/01/2019  (Lượt xem:  1747 )
Chúc tết các xã miền núi

Chúc tết các xã miền núi, gia đình chính sách

BTO- Sáng 29/1, bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn  đã  đến thăm chúc tết 3 xã La Dạ, Đông Giang, Đông Tiến; và 3 cá nhân thuộc diện chính sách tại huyện Hàm Thuận Bắc.

 Thăm tặng quà xã Đông Giang
Thăm tặng quà xã La Dạ

Theo UBND 3 xã miền núi này, các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách đều được nhận quà của Trung ương, tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Tại các  nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bày tỏ niềm vui trước những nỗ lực của các xã  đã làm tốt công tác chăm lo cho người nghèo và các gia đình chính sách. Đồng thời mong muốn chính quyền, mặt trận đoàn thể các xã vui xuân tiết kiệm; vận động người dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương…

Đoàn cũng  đã đến thăm mẹ liệt sĩ Đặng Thị Ba (khu phố 1, trị trấn Ma Lâm), bà Lê Thị Nguyệt – bệnh binh trên 61% (thôn Dân Hòa, xã Thuận Hòa), bà Đặng Thị Nga – bệnh binh trên 61% (xã Hàm Phú). Tại các gia đình đến thăm, đoàn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách và tặng quà (mỗi suất là 500.000 đồng, bánh kẹo, mứt…) chúc các gia đình sang năm mới có nhiều sức khỏe, đón Xuân Kỷ Hợi vui tươi, đầm ấm.

Thăm tặng quà bà Đặng Thị Nga – bệnh binh trên 61% (xã Hàm Phú)
Thăm tặng quà bà Lê Thị Nguyệt – bệnh binh trên 61% (xã Thuận Hòa)

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533