Xã hội Cập nhật lúc 18:55:20 26/01/2021  (Lượt xem:  5399 )
Chúc Tết Đầu lúa đồng bào 2 xã v

Chúc Tết Đầu lúa đồng bào 2 xã vùng cao huyện Bắc Bình

BTO- Sáng nay (26/1), Đoàn công tác do Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy – Nguyễn Minh Tân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại 2 xã Phan Sơn, Phan Lâm (huyện Bắc Bình). Tham dự cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, Ban Dân tộc - Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện Thường trực Huyện ủy.

Tặng quà, chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm.

Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo 2 xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020 của địa phương. Theo đó, trong năm qua tình hình thời tiết không thuận lợi, dịch sâu keo đã ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, phần nào tác động đến đời sống của người dân. Tuy nhiên, cán bộ và đồng bào đã khắc phục khó khăn, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát, nhờ giá nông sản cao nên bà con cũng phấn khởi. Công tác phòng chống dịch Covid – 19 được tập trung chỉ đạo, không để xảy ra dịch bệnh ở địa phương. Công tác khám chữa bệnh cho người nghèo được quan tâm, quốc phòng, an ninh được giữ vững…Hệ thống điện, đường, trường, trạm được cải thiện, số hộ nghèo tại 2 xã trong năm qua giảm nhiều.

Chia vui với đồng bào,  ông Nguyễn Minh Tân đã thăm hỏi, động viên và chúc cán bộ, nhân dân Phan Lâm, Phan Sơn đón một cái tết thật đầm ấm, vui tươi vàtiết kiệm. Tết Đầu lúa năm nay diễn ra đúng dịp cả nước đang hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng, do đó ông mong muốn Đảng bộ, chính quyền tiếp tục lãnh đạo đưa 2 xã tiếp tục phát triển về kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng như kỳ vọng.

Tại xã Phan Sơn.

Dịp này, ông Nguyễn Minh Tân thay mặt đoàn tặng quà tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQViệt Nam tỉnh cho chính quyền xã và những người có uy tín trong xã Phan Lâm, gồm các ông Mang Tình, Mang Tiến, Mang Cai, Mang Đa; gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Ly. Tại xã Phan Sơn, đoàn tặng quà cho chính quyền xã và những người có uy tín gồm các ông: Mang Năng, ông K’Bé, K’Văn Xiếu, bà Mơ Nga; gia đình ông Mang Đa – Anh hùng lực lượng vũ trang; ông K’Thắng và ông K’Rang – Già làng.

Công an tỉnh thăm và chúc mừng Tết Đầu lúa

Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số K’ ho và Rắc Lây ở huyện Bắc Bình, ngày 26/1, đoàn công tác của Công an tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Tết Đầu lúa ở các xã: Phan Tiến, Phan Lâm và Phan Sơn.

Tại các điểm chúc tết, đoàn đã tặng quà UBND xã, người có uy tín; nghe lãnh đạo các xã báo cáo nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, nhưng trong năm 2020, đời sống kinh tế của người dân các xã vẫn ổn định. Đặc biệt, giá nông sản tăng cao hơn so cùng kỳ năm ngoái đã giúp người dân đón Tết Đầu lúa vui tươi, hạnh phúc hơn.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đoàn công tác đã gửi lời chúc mừng năm mới đến bà con. Chúc đồng bào đón Tết Đầu lúa vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc.

Minh Vân - Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Lại bàn về ý thức

  BTO- Cho đến chiều hôm qua 24/2, Bình Thuận đã liên tiếp 348 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng. Hiện nay, có 35 trường hợp được cách ly tại khu cách ly y tế, trong đó: 33 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung (Tuy Phong: 7, La Gi: 2, Hàm Tân: 2, Hàm Thuận Bắc: 7, Phan Thiết: 9, Hàm Thuận Nam: 6).

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Bình Thuận tổ chức tốt việc cho khách đi tàu khai báo y tế

   BTO- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bình Thuận đã thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 tại các nhà ga, bến xe trên địa bàn tỉnh.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533