Xã hội Cập nhật lúc 08:20:00 10/10/2018  (Lượt xem:  849 )

Chúc Tết Katê đồng bào Chăm tại Bắc Bình

BT - Nhân dịp Tết Katê 2018 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã đến thăm, chúc tết, tặng quà tại hai xã Phan Hiệp, Phan Thanh (Bắc Bình).

Thăm, tặng quà gia đình Hoàng Tộc Chăm.

Tại các nơi đến là thôn Bình Tiến, Bình Đức, Bình Hiếu, gia đình liệt sĩ Bố Xuân Hội (Phan Hiệp), thôn Tịnh Mỹ, Mai Lãnh, Trí Thái, gia đình Hoàng tộc Chăm (Phan Thanh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị chức sắc, người có uy tín, gia đình người có công đón Tết Katê vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và cùng chính quyền hoàn thành tốt chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018.

 Đại diện bà con đồng bào Chăm, các vị chức sắc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đã tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào được đón tết cổ truyền và sẽ cố gắng phát huy hơn nữa vai trò, ảnh hưởng của mình, động viên bà con, con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết