Xã hội Cập nhật lúc 08:20:00 10/10/2018  (Lượt xem:  533 )

Chúc Tết Katê đồng bào Chăm tại Bắc Bình

BT - Nhân dịp Tết Katê 2018 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã đến thăm, chúc tết, tặng quà tại hai xã Phan Hiệp, Phan Thanh (Bắc Bình).

Thăm, tặng quà gia đình Hoàng Tộc Chăm.

Tại các nơi đến là thôn Bình Tiến, Bình Đức, Bình Hiếu, gia đình liệt sĩ Bố Xuân Hội (Phan Hiệp), thôn Tịnh Mỹ, Mai Lãnh, Trí Thái, gia đình Hoàng tộc Chăm (Phan Thanh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị chức sắc, người có uy tín, gia đình người có công đón Tết Katê vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và cùng chính quyền hoàn thành tốt chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018.

 Đại diện bà con đồng bào Chăm, các vị chức sắc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đã tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào được đón tết cổ truyền và sẽ cố gắng phát huy hơn nữa vai trò, ảnh hưởng của mình, động viên bà con, con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533