Xã hội Cập nhật lúc 08:20:00 10/10/2018  (Lượt xem:  784 )

Chúc Tết Katê đồng bào Chăm tại Bắc Bình

BT - Nhân dịp Tết Katê 2018 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã đến thăm, chúc tết, tặng quà tại hai xã Phan Hiệp, Phan Thanh (Bắc Bình).

Thăm, tặng quà gia đình Hoàng Tộc Chăm.

Tại các nơi đến là thôn Bình Tiến, Bình Đức, Bình Hiếu, gia đình liệt sĩ Bố Xuân Hội (Phan Hiệp), thôn Tịnh Mỹ, Mai Lãnh, Trí Thái, gia đình Hoàng tộc Chăm (Phan Thanh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị chức sắc, người có uy tín, gia đình người có công đón Tết Katê vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và cùng chính quyền hoàn thành tốt chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018.

 Đại diện bà con đồng bào Chăm, các vị chức sắc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đã tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào được đón tết cổ truyền và sẽ cố gắng phát huy hơn nữa vai trò, ảnh hưởng của mình, động viên bà con, con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533