Xã hội Cập nhật lúc 08:20:00 10/10/2018  (Lượt xem:  938 )

Chúc Tết Katê đồng bào Chăm tại Bắc Bình

BT - Nhân dịp Tết Katê 2018 của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã đến thăm, chúc tết, tặng quà tại hai xã Phan Hiệp, Phan Thanh (Bắc Bình).

Thăm, tặng quà gia đình Hoàng Tộc Chăm.

Tại các nơi đến là thôn Bình Tiến, Bình Đức, Bình Hiếu, gia đình liệt sĩ Bố Xuân Hội (Phan Hiệp), thôn Tịnh Mỹ, Mai Lãnh, Trí Thái, gia đình Hoàng tộc Chăm (Phan Thanh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị chức sắc, người có uy tín, gia đình người có công đón Tết Katê vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn. Đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia phong trào thi đua toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và cùng chính quyền hoàn thành tốt chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018.

 Đại diện bà con đồng bào Chăm, các vị chức sắc cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đã tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào được đón tết cổ truyền và sẽ cố gắng phát huy hơn nữa vai trò, ảnh hưởng của mình, động viên bà con, con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533