Xã hội Cập nhật lúc 07:15:36 29/01/2019  (Lượt xem:  1571 )
Chúc thọ

Chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

BT- Quan tâm, chăm lo để người cao tuổi yên tâm sống vui, sống khỏe là phương châm hoạt động của các cấp hội người cao tuổi trong tỉnh. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 để các cụ có được cái tết ấm áp và ý nghĩa, các cấp hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Ông Đào Xuân Nay - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, chúc Tết Kỷ Hợi và trao quà cho người cao tuổi nghèo thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh). Ảnh: Thanh Thủy

 Việc chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi là nét đẹp văn hóa bao đời nay của dân tộc ta. Từ khi có Luật Người cao tuổi, việc chúc thọ, mừng thọ thực hiện chu đáo, trang trọng, đầm ấm, phù hợp truyền thống văn hóa của dân tộc. Theo ông Đào Xuân Nay - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, để người cao tuổi trong toàn tỉnh được hưởng cái tết ấm áp và ý nghĩa, ngay từ đầu năm đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ cho các cụ tròn 100 tuổi, tròn 90 tuổi và các cụ có độ tuổi theo quy định tại cơ sở xã, phường, thị trấn. Hiện nay, toàn tỉnh có 76 cụ tròn 100 tuổi và 815 cụ tròn 90 tuổi. Với các cụ tròn 100 tuổi, lãnh đạo Tỉnh hội phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội và UBND các huyện, thị, thành phố tổ chức thăm, tặng quà và trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước. Các cụ tròn 90 tuổi thì các huyện, thị, thành phố phối hợp huyện hội tổ chức thăm, tặng quà và giấy mừng thọ của Chủ tịch UBND tỉnh. Các cụ 70, 75, 80, 85, 95 và trên 100 tuổi thì các chi hội phối hợp tổ chức thăm, tặng quà và giấy mừng thọ của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam. Bên cạnh việc thăm và tặng quà, Tỉnh hội còn khuyến khích các chi hội cơ sở xã, phường, thị trấn tổ chức thêm các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu văn nghệ, thể thao dưỡng sinh… tạo sân chơi ngày xuân cho các cụ cao tuổi. Qua đó, giúp các cụ sống vui, sống khỏe, lạc quan, an hưởng tuổi già và luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Trưởng Ban dại diện Hội Người cao tuổi tỉnh cho biết thêm: Tính đến thời điểm này, Tỉnh hội đã phối hợp Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức thăm hỏi và tặng 70 suất quà, mỗi suất 700.000 đồng cho các cụ cao tuổi nghèo, người cao tuổi thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Từ ngày 24/1, Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND các huyện trực tiếp đến thăm, tặng quà và trao thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho các cụ tròn 100 tuổi. Cũng trong thời gian này, các cấp hội cơ sở tổ chức thăm hỏi, tặng quà và giấy mừng thọ cho các cụ tròn 90 tuổi và các cụ có độ tuổi theo quy định tại cơ sở xã, phường, thị trấn.

Không chỉ trong dịp tết mà vào các ngày lễ trong năm, tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, các cấp hội thường xuyên quan tâm và phối hợp với Mặt trận, đoàn thể để chăm sóc cho người cao tuổi. Tính riêng trong năm 2018, công tác chăm sóc về vật chất, sức khỏe và tinh thần cho hội viên, người cao tuổi được các cấp hội trích quỹ và vận động số tiền, quà trị giá hơn 8,9 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà cho trên 26.000 hội viên nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa. Đồng thời, Tỉnh hội phối hợp các ngành thực hiện chương trình mắt sáng cho người cao tuổi, đã tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho trên 4.300 người cao tuổi và phẫu thuật mắt miễn phí cho 1.671 người cao tuổi với tổng kinh phí trên 7,3 tỷ đồng…

NGỌC HÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533