Xã hội Cập nhật lúc 09:24:06 22/09/2020  (Lượt xem:  2078 )
New Page 1

“Còn sức khỏe, còn gắn bó với công tác nhân đạo!”

BT- 20 năm gắn bó với công tác nhân đạo, là ngần ấy thời gian ông dành trọn tình yêu thương, sự nhiệt huyết của mình để chăm lo cho người nghèo, những mảnh đời kém may mắn. Người chúng tôi muốn nhắc đến là ông Lê Văn Trung – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc). 

Sinh ra trong một gia đình nghèo, có truyền thống cách mạng và bản thân ông Trung đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau khi đất nước thống nhất, ông lập gia đình và tham gia phát triển kinh tế tại địa phương. Năm 1999, ông Trung được tín nhiệm làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng cho đến nay. Ông Trung cho biết: “Xác định hoạt động nhân đạo và phong trào chữ thập đỏ là một nhiệm vụ quan trọng góp phần xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời bất hạnh. Bản thân tôi luôn cảm thông, sẻ chia khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn”. Dù đôi chân bị thương tật do tai nạn lao động trước đó, nhưng ông Trung không quản ngại khó khăn, lặn lội “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để vận động nguồn hỗ trợ nhân đạo từ các nhà hảo tâm. Chính cái tâm trong sáng, sự kiên nhẫn cộng với tấm lòng chân thành luôn hướng về những hoàn cảnh khó khăn của ông đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Trong 5 năm qua (2015-2020), ông Trung đã vận động được trên 1,1 tỷ đồng để  tổ chức các hoạt động nhân đạo từ thiện. Đặc biệt, cứ mỗi độ tết đến xuân về, người dân trong xã lại thấy ông Trung cùng Ban Chấp hành hội đến từng thôn, xóm vận động những suất quà từ doanh nghiệp và nhân dân để thực hiện tốt  phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” do cấp trên phát động. Đặc biệt, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông Trung đã vận động cá nhân, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp trong và ngoài địa phương hỗ trợ để tổ chức thăm hỏi và tặng 1.845 suất quà cho hộ chính sách, người mù,  nạn nhân da cam, khuyết tật… trị giá hơn 446 triệu đồng.

 Những đóng góp của ông đã góp phần đưa tổng giá trị hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng trong 5 năm qua được 3,1 tỷ đồng, đạt 425,8% chỉ tiêu trên giao. Ngoài ra, ông Trung còn vận động nhiều nguồn kinh phí, hàng hóa giúp người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các xã vùng cao trên địa bàn huyện như xã Đông Tiến, Đông Giang, La Dạ với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nhân đạo từ thiện, ông Trung cho biết: “Để những người nghèo, người kém may mắn được chia sẻ, giúp đỡ thì Hội Chữ thập đỏ đóng vai trò như sợi dây liên kết và người làm công tác hội phải biết cách vận động, kêu gọi những nhà hảo tâm, chia sẻ các phần quà hợp lý đến đúng người, đúng đối tượng, có như vậy các tổ chức, cá nhân mới tin tưởng, hỗ trợ với hội lâu dài được”. Dù năm nay ông Trung đã bước qua tuổi 70 nhưng sự nhiệt huyết với công tác hội, tình yêu thương, cảm thông với người nghèo, những mảnh đời kém may mắn vẫn vẹn nguyên. “Nếu còn sức khỏe, nhân dân còn tiếp tục tin tưởng, ủng hộ thì tôi vẫn tiếp tục gắn bó với công tác nhân đạo, từ thiện”, ông Trung tâm sự.

Với những đóng góp trên, ông Trung nhiều lần được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ cấp tỉnh, huyện tặng bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chữ thập đỏ.

Thanh THỦY

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết