Xã hội Cập nhật lúc 09:54:30 11/01/2020  (Lượt xem:  4984 )

Công an TP. Phan Thiết ra quân kiểm tra nồng độ cồn

BTO- Tối ngày 10/1, Đội CSGT (Công an TP. Phan Thiết) đã ra quân, lập chốt tại vòng xoay đường Tôn Đức Thắng và Hùng Vương (Phan Thiết) để kiểm tra, xử lý những trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Ghi nhận tại khu vực nói trên, trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 22 giờ, lực lượng CSGT đã mời hàng chục người điều khiển phương tiện, chủ yếu là xe ô tô, mô tô tấp vào lề để kiểm tra nồng độ cồn. Nhiều người tham gia giao thông tỏ ra bất ngờ, tuy nhiên, hầu hết đều hợp tác và đồng tình với việc “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

Bên cạnh những trường hợp nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ, thì vẫn còn nhiều lái xe chủ quan, sử dụng rượu, bia nhưng vẫn vô tư lưu thông trên đường. Kết quả trong đêm kiểm tra, có 15 trường hợp vi phạm bị xử lý, trong đó có 12 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 3 trường hợp vi phạm khác. Đặc biệt có trường hợp nồng độ cồn đo được lên đến 0,641mg/lít khí thở.

Với những vi phạm trên, Đội CSGT đã tạm giữ 2 xe ô tô, 12 xe mô tô và 1 giấy phép lái xe. Trường hợp bị xử phạt cao nhất về nồng độ cồn là 17 triệu đồng. Cùng với quá trình kiểm tra, xử lý, CSGT đã kết hợp tuyên truyền, giải thích cho tài xế hiểu về một số điểm mới của Luật Phòng chống tác hại rượu, bia và Nghị định số 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, cùng có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Được biết, trong những ngày tới, đặc biệt là khi Tết Nguyên đán đang cận kề, Công an TP. Phan Thiết sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng, lập chốt kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn và các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Người dân cần lưu ý, theo quy định mới, tất cả các trường hợp điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn đều sẽ bị xử phạt. Bên cạnh việc tăng cường quản lý của ngành chức năng, mỗi người dân cần ý thức về tác hại của rượu, bia khi điều khiển phương tiện để đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình và cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Đội CSGT (Công an TP. Phan Thiết) cắm chốt tại vòng xoay Tôn Đức Thắng – Hùng Vương
kiem.jpg
Kiểm tra nồng độ cồn, kết hợp tuyên truyền, giải thích những quy định mới
 
kiem1.jpg
Nồng độ cồn đo được của một tài xế là 0,613 mg/lít khí thở
Người vi phạm ký biên bản xử phạt.

Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533