Xã hội Cập nhật lúc 10:26:56 08/11/2018  (Lượt xem:  847 )
Công bố giải thưởng Giải Cờ đỏ B

Công bố giải thưởng Giải Cờ đỏ Bình Thuận năm 2018

BTO- Ban tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức Hội đồng xét chọn Giải cờ đỏ tỉnh Bình Thuận năm 2018. Qua đó đã chọn 20 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải, gồm: 4 giải B, 6 giải C, 10 giải khuyến khích (không có tác phẩm đạt giải A). Cụ thể:

4 Giải B gồm các tác phẩm: Khi dân với Đảng một chữ “đồng” (Báo giấy), Dân vận khéo” trong xây dựng Nông thôn mới; Sức sống mới từ Chỉ thị 05 (Báo giấy); Đổi thay vùng đất khô hạn.

Giải C có 6 giải gồm các tác phẩm: Loạt 3 bài “Dân vận - cầu nối giữa Đảng với nhân dân” (Báo giấy); Chuyển biến từ một chỉ thị; Chuyện ở đảng bộ không có đơn tố cáo; Muốn dân tin phải chọn việc bức xúc giải quyết; Bình Thuận với lộ trình nhất thể hóa và sắp xếp, tinh gọn bộ máy; Sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế - Chuyện không chỉ ở chính quyền!.

Giải khuyến khích có 10 giải gồm các tác phẩm: Bình Thuận chuyển biến trong việc xử lý vấn đề báo chí nêu; Anh Sáu với trang đời huyền thoại (Tạp chí  Văn nghệ); Định vị thương hiệu một vùng lúa; Niềm tin từ trong công việc thầm lặng; Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2.000 ha: Sẽ phủ xanh “sa mạc” cát; Câu chuyện về một người đứng đầu; Nữ “Đặc công” thời bình; Nơi này Bác đã đi qua; Học tập nghị quyết của Đảng ở Đảng bộ Công an tỉnh; Mô hình được người dân đồng tình ủng hộ.

Dự kiến giải sẽ được tổng kết và trao thưởng vào dịp lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019).

Được biết, giải cờ đỏ 2018, Ban tổ chức đã nhận được 44 tác phẩm báo chí dự thi từ các đơn vị Báo Bình Thuận, Đài PTTH tỉnh, Tạp chí Văn học nghệ thuật tỉnh, Công an tỉnh, Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình. Về thể loại báo giấy và báo điện tử có 22 tác phẩm, truyền hình và phát thanh có 22 tác phẩm.

 Tô Thành Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533