Xã hội Cập nhật lúc 10:26:56 08/11/2018  (Lượt xem:  963 )
Công bố giải thưởng Giải Cờ đỏ B

Công bố giải thưởng Giải Cờ đỏ Bình Thuận năm 2018

BTO- Ban tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức Hội đồng xét chọn Giải cờ đỏ tỉnh Bình Thuận năm 2018. Qua đó đã chọn 20 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải, gồm: 4 giải B, 6 giải C, 10 giải khuyến khích (không có tác phẩm đạt giải A). Cụ thể:

4 Giải B gồm các tác phẩm: Khi dân với Đảng một chữ “đồng” (Báo giấy), Dân vận khéo” trong xây dựng Nông thôn mới; Sức sống mới từ Chỉ thị 05 (Báo giấy); Đổi thay vùng đất khô hạn.

Giải C có 6 giải gồm các tác phẩm: Loạt 3 bài “Dân vận - cầu nối giữa Đảng với nhân dân” (Báo giấy); Chuyển biến từ một chỉ thị; Chuyện ở đảng bộ không có đơn tố cáo; Muốn dân tin phải chọn việc bức xúc giải quyết; Bình Thuận với lộ trình nhất thể hóa và sắp xếp, tinh gọn bộ máy; Sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế - Chuyện không chỉ ở chính quyền!.

Giải khuyến khích có 10 giải gồm các tác phẩm: Bình Thuận chuyển biến trong việc xử lý vấn đề báo chí nêu; Anh Sáu với trang đời huyền thoại (Tạp chí  Văn nghệ); Định vị thương hiệu một vùng lúa; Niềm tin từ trong công việc thầm lặng; Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2.000 ha: Sẽ phủ xanh “sa mạc” cát; Câu chuyện về một người đứng đầu; Nữ “Đặc công” thời bình; Nơi này Bác đã đi qua; Học tập nghị quyết của Đảng ở Đảng bộ Công an tỉnh; Mô hình được người dân đồng tình ủng hộ.

Dự kiến giải sẽ được tổng kết và trao thưởng vào dịp lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019).

Được biết, giải cờ đỏ 2018, Ban tổ chức đã nhận được 44 tác phẩm báo chí dự thi từ các đơn vị Báo Bình Thuận, Đài PTTH tỉnh, Tạp chí Văn học nghệ thuật tỉnh, Công an tỉnh, Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình. Về thể loại báo giấy và báo điện tử có 22 tác phẩm, truyền hình và phát thanh có 22 tác phẩm.

 Tô Thành Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533