Xã hội Cập nhật lúc 10:26:56 08/11/2018  (Lượt xem:  633 )
Công bố giải thưởng Giải Cờ đỏ B

Công bố giải thưởng Giải Cờ đỏ Bình Thuận năm 2018

BTO- Ban tổ chức Giải Cờ đỏ tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức Hội đồng xét chọn Giải cờ đỏ tỉnh Bình Thuận năm 2018. Qua đó đã chọn 20 tác phẩm có số điểm cao nhất để trao giải, gồm: 4 giải B, 6 giải C, 10 giải khuyến khích (không có tác phẩm đạt giải A). Cụ thể:

4 Giải B gồm các tác phẩm: Khi dân với Đảng một chữ “đồng” (Báo giấy), Dân vận khéo” trong xây dựng Nông thôn mới; Sức sống mới từ Chỉ thị 05 (Báo giấy); Đổi thay vùng đất khô hạn.

Giải C có 6 giải gồm các tác phẩm: Loạt 3 bài “Dân vận - cầu nối giữa Đảng với nhân dân” (Báo giấy); Chuyển biến từ một chỉ thị; Chuyện ở đảng bộ không có đơn tố cáo; Muốn dân tin phải chọn việc bức xúc giải quyết; Bình Thuận với lộ trình nhất thể hóa và sắp xếp, tinh gọn bộ máy; Sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế - Chuyện không chỉ ở chính quyền!.

Giải khuyến khích có 10 giải gồm các tác phẩm: Bình Thuận chuyển biến trong việc xử lý vấn đề báo chí nêu; Anh Sáu với trang đời huyền thoại (Tạp chí  Văn nghệ); Định vị thương hiệu một vùng lúa; Niềm tin từ trong công việc thầm lặng; Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2.000 ha: Sẽ phủ xanh “sa mạc” cát; Câu chuyện về một người đứng đầu; Nữ “Đặc công” thời bình; Nơi này Bác đã đi qua; Học tập nghị quyết của Đảng ở Đảng bộ Công an tỉnh; Mô hình được người dân đồng tình ủng hộ.

Dự kiến giải sẽ được tổng kết và trao thưởng vào dịp lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019).

Được biết, giải cờ đỏ 2018, Ban tổ chức đã nhận được 44 tác phẩm báo chí dự thi từ các đơn vị Báo Bình Thuận, Đài PTTH tỉnh, Tạp chí Văn học nghệ thuật tỉnh, Công an tỉnh, Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Thuận Bắc và Bắc Bình. Về thể loại báo giấy và báo điện tử có 22 tác phẩm, truyền hình và phát thanh có 22 tác phẩm.

 Tô Thành Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533