Xã hội Cập nhật lúc 09:40:20 12/12/2019  (Lượt xem:  2150 )
Công tác tuyển chọn

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020:  Giữ vững và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu đột phá

BT- Sáng 11/12, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo, trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, nhìn chung cấp ủy, chính quyền, HĐNVQS các cấp đã chủ động quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các bước theo quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Nổi rõ như, công tác tham mưu văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ; công tác đăng ký, quản lý nguồn tổ chức xét duyệt, khám sức khỏe đúng quy định, một số mặt chất lượng được giữ vững và nâng lên, như: sức khỏe loại 1 và loại 2 chiếm 50%, trình độ chuyên môn kỹ thuật tăng 2,05%, tuổi đời trẻ tăng 6,49%, học vấn THPT tăng 1,69%, đảng viên tăng 3,07%; công tác kiểm tra từng khâu, tròn khâu theo quy trình được quan tâm...

Tại hội nghị, các địa phương đều bày tỏ sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, hiện nay trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vẫn còn gặp một số khó khăn vướng mắc, nhất là trong việc tuyển chọn chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân (đến nay mới chỉ đạt 63,2%).

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu cấp ủy, UBND, HĐNVQS các cấp tiếp tục tăng cường biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong tình hình mới; giao quân hoàn thành chỉ tiêu ở 3 cấp, không để xã “trắng” trong tuyển quân. Tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác tuyển quân ở cấp mình để đạt hiệu quả cao nhất. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân; giữ vững và nâng cao chất lượng các chỉ tiêu đột phá (đảng viên nhập ngũ đạt 2% trở lên; trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 15% trở lên). Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự và các chế độ có liên quan trên mọi phương tiện thông tin sâu rộng trong nhân dân, nhất là công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để công dân an tâm lên đường nhập ngũ. Nắm chắc tình hình công dân chuẩn bị nhập ngũ, xử lý kịp thời những phát sinh ngay từ cơ sở. Tập trung quản lý tốt số công dân trúng tuyển, hiệp đồng với các đơn vị nhận quân, chốt quân số, hồ sơ giao quân phải chặt chẽ, khi phát lệnh gọi công dân nhập ngũ phải đúng luật, không để đơn thư khiếu nại xảy ra. Tập trung làm tốt công tác khám sức khỏe và kiểm tra lại sức khỏe công dân nhập ngũ, sàng lọc chất gây nghiện, HIV (lần 2) trước khi giao quân. Chuẩn bị, tổ chức Hội trại tòng quân đúng nội dung chương trình; tổ chức lễ giao nhận quân đúng nghi thức, an toàn, tiết kiệm theo hướng dẫn của các cấp. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với những công dân chống lệnh gọi nhập ngũ theo quy định của pháp luật.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533