Xã hội Cập nhật lúc 09:51:07 10/05/2019  (Lượt xem:  2218 )
Cử tri bất an với tai nạn giao t

Cử tri bất an với tai nạn giao thông, cho vay nặng lãi…

BT- Bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Bình Thuận và ông Dương Xuân Sơn - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, vừa có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình.

ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Lương Sơn.

Tại đây, đại biểu các cấp đã thông báo đến bà con cử tri dự kiến nội dung chương trình, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV và kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa X… Tham gia ý kiến, cử tri thị trấn Lương Sơn nêu lên nhiều vấn đề bất an cho cộng đồng như tình hình buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê. Ngoài ra còn có ý kiến đề nghị quan tâm hơn nữa chế độ chính sách cho người cao tuổi, hưu trí và có giải pháp bình ổn giá lúa nhằm đảm bảo thu nhập, nâng cao đời sống cho nông dân…

Trao đổi ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh Dương Xuân Sơn cho biết sẽ đề nghị đơn vị chức năng sớm xem xét, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba Đại Ninh - quốc lộ 1A cũng như một số nội dung khác mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương, ĐBQH Nguyễn Thị Phúc cũng đã tiếp thu và ghi nhận để tổng hợp ý kiến trong báo cáo kiến nghị chung.

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533