Xã hội Cập nhật lúc 09:51:07 10/05/2019  (Lượt xem:  1547 )
Cử tri bất an với tai nạn giao t

Cử tri bất an với tai nạn giao thông, cho vay nặng lãi…

BT- Bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Bình Thuận và ông Dương Xuân Sơn - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân, đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, vừa có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình.

ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Lương Sơn.

Tại đây, đại biểu các cấp đã thông báo đến bà con cử tri dự kiến nội dung chương trình, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV và kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh khóa X… Tham gia ý kiến, cử tri thị trấn Lương Sơn nêu lên nhiều vấn đề bất an cho cộng đồng như tình hình buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê. Ngoài ra còn có ý kiến đề nghị quan tâm hơn nữa chế độ chính sách cho người cao tuổi, hưu trí và có giải pháp bình ổn giá lúa nhằm đảm bảo thu nhập, nâng cao đời sống cho nông dân…

Trao đổi ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh Dương Xuân Sơn cho biết sẽ đề nghị đơn vị chức năng sớm xem xét, lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã ba Đại Ninh - quốc lộ 1A cũng như một số nội dung khác mà cử tri quan tâm. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương, ĐBQH Nguyễn Thị Phúc cũng đã tiếp thu và ghi nhận để tổng hợp ý kiến trong báo cáo kiến nghị chung.

Đ.Quốc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533