Xã hội Cập nhật lúc 17:13:14 07/10/2019  (Lượt xem:  1825 )

Cử tri Đông Giang quan tâm vấn đề an toàn giao thông

BTO- Sáng nay 7/10, bà Nguyễn Thị Phúc, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc trước Kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV.

Bà Phúc thông báo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (chính thức khai mạc vào 21/10 và dự kiến bế mạc 21/11).  Trong khoảng thời gian 1 tháng của kỳ họp Quốc hội trình ra 11 dự án luật và 8 dự án luật Quốc hội cho ý kiến lần đầu. Thực hiện chức năng giám sát; chức năng quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước: xem xét và thông qua các nội dung cụ thể, giám sát tối cao thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy chữa cháy  giai đoạn 2014 – 2018; chương tình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi;... Xem xét báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2019 và quyết định kế hoạch phát triển KT – XH 2020, xem xét quyết định đề án tổng thể đầu tư phát triển KT – XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi có điều kiện đặc biệt khó khăn;...

Tại điểm tiếp xúc, cử tri nhất trí cao với dự kiến nội dung kỳ họp thứ 8. Đồng thời, đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh một số ý kiến, kiến nghị, tập trung chủ yếu về các vấn đề như thiếu trường lớp, đặc biệt trường cấp III khiến con em trong xã phải đi học xa rất khó khăn...; thiếu bác sĩ đông y và trang thiết bị phục vụ  cho người dân; tăng thời gian nghĩa vụ quân sự đối với người nhập ngũ từ 2 năm lên 3 năm, xem xét chính sách hỗ trợ cho những em đã xuất ngũ... thiếu đất sản xuất ảnh hưởng cuộc sống của bà con;...Đặc biệt, tình trạng vi phạm an toàn giao thông phổ biến trên địa bàn xã, trong khi thẩm quyền của công an xã không thể kiểm tra, ngăn chặn .

Đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Phúc đã tiếp thu, giải trình các ý kiến mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, thư ký đoàn tổng hợp, phân loại để trình lên kỳ họp sắp tới.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết