Xã hội Cập nhật lúc 17:13:14 07/10/2019  (Lượt xem:  1732 )

Cử tri Đông Giang quan tâm vấn đề an toàn giao thông

BTO- Sáng nay 7/10, bà Nguyễn Thị Phúc, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc trước Kỳ họp thứ 8 – Quốc hội khóa XIV.

Bà Phúc thông báo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV (chính thức khai mạc vào 21/10 và dự kiến bế mạc 21/11).  Trong khoảng thời gian 1 tháng của kỳ họp Quốc hội trình ra 11 dự án luật và 8 dự án luật Quốc hội cho ý kiến lần đầu. Thực hiện chức năng giám sát; chức năng quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước: xem xét và thông qua các nội dung cụ thể, giám sát tối cao thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy chữa cháy  giai đoạn 2014 – 2018; chương tình mục tiêu quốc gia giảm nghèo trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi;... Xem xét báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2019 và quyết định kế hoạch phát triển KT – XH 2020, xem xét quyết định đề án tổng thể đầu tư phát triển KT – XH vùng dân tộc thiểu số và miền núi có điều kiện đặc biệt khó khăn;...

Tại điểm tiếp xúc, cử tri nhất trí cao với dự kiến nội dung kỳ họp thứ 8. Đồng thời, đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh một số ý kiến, kiến nghị, tập trung chủ yếu về các vấn đề như thiếu trường lớp, đặc biệt trường cấp III khiến con em trong xã phải đi học xa rất khó khăn...; thiếu bác sĩ đông y và trang thiết bị phục vụ  cho người dân; tăng thời gian nghĩa vụ quân sự đối với người nhập ngũ từ 2 năm lên 3 năm, xem xét chính sách hỗ trợ cho những em đã xuất ngũ... thiếu đất sản xuất ảnh hưởng cuộc sống của bà con;...Đặc biệt, tình trạng vi phạm an toàn giao thông phổ biến trên địa bàn xã, trong khi thẩm quyền của công an xã không thể kiểm tra, ngăn chặn .

Đại biểu quốc hội Nguyễn Thị Phúc đã tiếp thu, giải trình các ý kiến mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, thư ký đoàn tổng hợp, phân loại để trình lên kỳ họp sắp tới.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533