Xã hội Cập nhật lúc 11:01:13 22/06/2019  (Lượt xem:  981 )
Cử tri Đức Linh

Cử tri Đức Linh, La Gi: Giá điện cao người dân khổ

BTO- Trong 2 ngày 20 và 21/6 bà Trần Hồng Nguyên Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, đã tiếp xúc cử tri tại xã Đức Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) và phường Tân Thiện (La Gi). Qua thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV về các luật, Nghị quyết như Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; Luật Giáo dục; Luật Thi hành án hình sự, Luật Đầu tư công; Luật Quản lý thuế; Luật Kiến trúc; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ…Cử tri ở Đức Chính, Sùng Nhơn kiến nghị Chính phủ nên xem xét lại giá điện vì việc tăng giá điện khiến chi phí đầu tư vào sản xuất nông nghiệp tăng cao nhưng hiện nay thị trường đầu ra nông sản bấp bênh nên nông dân gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra vấn nạn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng vẫn chưa được quản lý chặt chẽ khiến nông dân lao đao…Cử tri phường Tân Thiện quan tâm đến vấn đề môi trường ở Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, vấn nạn tàu của Trung quốc đâm tàu cá các nước trong khu vực khiến ngư dân bất bình. Tình trạng người Trung Quốc núp bóng để mua đất. Ma túy đá mua bán tràn lan và xâm nhập vào lớp trẻ, nạn chạy điểm, chạy trường sẽ nguy hại đến tương lai đất nước…

Ông Đinh Văn Trung – khu phố 3, phường Tân Thiện: “Ma túy đá làm nguy hại đến lớp trẻ và cả tương lai đất nước…”

Những kiến nghị của cử tri được bà Trần Hồng Nguyên Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận ghi nhận và sẽ kiến nghị với Quốc hội...

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533