Xã hội Cập nhật lúc 11:01:13 22/06/2019  (Lượt xem:  1057 )
Cử tri Đức Linh

Cử tri Đức Linh, La Gi: Giá điện cao người dân khổ

BTO- Trong 2 ngày 20 và 21/6 bà Trần Hồng Nguyên Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, đã tiếp xúc cử tri tại xã Đức Chính, Sùng Nhơn (Đức Linh) và phường Tân Thiện (La Gi). Qua thông báo kết quả kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV về các luật, Nghị quyết như Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; Luật Giáo dục; Luật Thi hành án hình sự, Luật Đầu tư công; Luật Quản lý thuế; Luật Kiến trúc; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ…Cử tri ở Đức Chính, Sùng Nhơn kiến nghị Chính phủ nên xem xét lại giá điện vì việc tăng giá điện khiến chi phí đầu tư vào sản xuất nông nghiệp tăng cao nhưng hiện nay thị trường đầu ra nông sản bấp bênh nên nông dân gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra vấn nạn phân bón, thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng vẫn chưa được quản lý chặt chẽ khiến nông dân lao đao…Cử tri phường Tân Thiện quan tâm đến vấn đề môi trường ở Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, vấn nạn tàu của Trung quốc đâm tàu cá các nước trong khu vực khiến ngư dân bất bình. Tình trạng người Trung Quốc núp bóng để mua đất. Ma túy đá mua bán tràn lan và xâm nhập vào lớp trẻ, nạn chạy điểm, chạy trường sẽ nguy hại đến tương lai đất nước…

Ông Đinh Văn Trung – khu phố 3, phường Tân Thiện: “Ma túy đá làm nguy hại đến lớp trẻ và cả tương lai đất nước…”

Những kiến nghị của cử tri được bà Trần Hồng Nguyên Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận ghi nhận và sẽ kiến nghị với Quốc hội...

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533