Xã hội Cập nhật lúc 15:15:03 09/12/2019  (Lượt xem:  2364 )
Cử tri kiến nghị có giải pháp ổn

Cử tri kiến nghị có giải pháp ổn định giá thanh long

BT- Bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Hồng Liêm, Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri đánh giá cao khi theo dõi kỳ họp đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã tham gia thảo luận tích cực các vấn đề của địa phương, đặc biệt các buổi làm việc với các bộ, ngành Trung ương và cửa khẩu Tân Thanh về tình trạng ùn ứ các sản phẩm nông sản mà chủ yếu là thanh long. Cử tri xã Hồng Liêm và Hàm Đức đều cho rằng hiện nay giá thanh long đang xuống thấp, ngành chức năng cần có giải pháp nào ổn định giá để giúp nông dân.

Tại xã Hồng Liêm cử tri phản ánh cần xem xét lại liên thông khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế trong tỉnh khó khăn; thắc mắc chính sách ưu đãi của Nhà nước hỗ trợ cho người có công với cách mạng khi sửa chữa nhà cửa; xây dựng nhà mới. Công trình mở rộng đường quốc lộ 1A một số hộ dân bị ảnh hưởng nứt nhà đã kiến nghị đến nay vẫn chưa được giải quyết; xem xét chênh lệch giá đất đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng đường cao tốc đi qua… Tại xã Hàm Đức, khá nhiều cử tri kiến nghị tình trạng lấn chiếm đất rẫy khu vực thôn 3 liên quan đến công tác quản lý đất đai của địa phương; tình trạng tai nạn giao thông tại chợ Sa Ra…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện chính quyền địa phương và các ngành liên quan đã giải trình, trao đổi làm rõ hơn những kiến nghị của cử tri. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Phúc tiếp thu và tổng hợp tiếp tục kiến nghị lên các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533