Xã hội Cập nhật lúc 15:15:03 09/12/2019  (Lượt xem:  2406 )
Cử tri kiến nghị có giải pháp ổn

Cử tri kiến nghị có giải pháp ổn định giá thanh long

BT- Bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Hồng Liêm, Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) báo cáo kết quả sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri đánh giá cao khi theo dõi kỳ họp đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã tham gia thảo luận tích cực các vấn đề của địa phương, đặc biệt các buổi làm việc với các bộ, ngành Trung ương và cửa khẩu Tân Thanh về tình trạng ùn ứ các sản phẩm nông sản mà chủ yếu là thanh long. Cử tri xã Hồng Liêm và Hàm Đức đều cho rằng hiện nay giá thanh long đang xuống thấp, ngành chức năng cần có giải pháp nào ổn định giá để giúp nông dân.

Tại xã Hồng Liêm cử tri phản ánh cần xem xét lại liên thông khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế trong tỉnh khó khăn; thắc mắc chính sách ưu đãi của Nhà nước hỗ trợ cho người có công với cách mạng khi sửa chữa nhà cửa; xây dựng nhà mới. Công trình mở rộng đường quốc lộ 1A một số hộ dân bị ảnh hưởng nứt nhà đã kiến nghị đến nay vẫn chưa được giải quyết; xem xét chênh lệch giá đất đền bù cho các hộ dân bị ảnh hưởng đường cao tốc đi qua… Tại xã Hàm Đức, khá nhiều cử tri kiến nghị tình trạng lấn chiếm đất rẫy khu vực thôn 3 liên quan đến công tác quản lý đất đai của địa phương; tình trạng tai nạn giao thông tại chợ Sa Ra…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện chính quyền địa phương và các ngành liên quan đã giải trình, trao đổi làm rõ hơn những kiến nghị của cử tri. Đối với những vấn đề ngoài thẩm quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Phúc tiếp thu và tổng hợp tiếp tục kiến nghị lên các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533