Xã hội Cập nhật lúc 09:36:52 12/12/2019  (Lượt xem:  2055 )
Cử tri kiến nghị giao thông nội

Cử tri kiến nghị giao thông nội thị xuống cấp

BT- Nhiều đoạn đường giao thông nội thị, giao thông nông thôn xuống cấp, hư hỏng nhiều năm qua chưa được tu bổ được khá đông cử tri thị trấn Lạc Tánh (Tánh Linh) kiến nghị với Đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Hồng Hải tại buổi tiếp xúc cử tri mới đây.

Cử tri kiến nghị nhiều đoạn đường đất đỏ của thị trấn đã hơn 20 năm nay chịu cảnh nắng bụi mưa lầy; tuyến đường trung tâm khu phố Lạc Hà ra quốc lộ 55 chỉ dài 2,8 km đường gồ ghề, ổ voi, cống sụp, nguy cơ tai nạn giao thông cao, người dân kiến nghị đã nhiều lần vẫn chưa được sửa chữa. Một số đoạn tuyến khác ở thị trấn, người dân đã tình nguyện đóng góp 40% vốn nhưng vẫn chưa nhận được khoản hỗ trợ 60% của Nhà nước để nâng cấp đường theo đề án xây dựng giao thông nông thôn, nên đường sá ngày càng xuống cấp, khó khăn đi lại… Cùng với đó, cử tri kiến nghị về tăng cường chống tham nhũng, lợi ích nhóm, trang bị công cụ hỗ trợ cho bảo vệ khu phố để bảo vệ an ninh trật tự; chế độ cho giáo viên mầm non thị trấn đứng lớp thực tế hơn 10 giờ/ngày so với quy định tại Thông tư 48 Bộ Giáo dục & Đào tạo là 6 giờ/ngày…

Ghi nhận ý kiến cử tri, Đại biểu Nguyễn Hồng Hải đề nghị UBND huyện Tánh Linh ghi vốn nâng cấp hệ thống giao thông Lạc Tánh vào nguồn vốn trung hạn (2020 - 2025), và nguồn vốn hỗ trợ xây dựng giao thông nông thôn của tỉnh, tùy vào đóng góp của người dân từng đoạn, tuyến để có hỗ trợ từ tỉnh phù hợp. Đại biểu cũng tiếp thu, tổng hợp kiến nghị kỳ họp Quốc hội tới về chế độ cho giáo viên mầm non để phù hợp thực tế ở địa phương, trang bị công cụ hỗ trợ cho bảo vệ khu phố…

T.Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533