Xã hội Cập nhật lúc 09:05:06 14/10/2019  (Lượt xem:  1566 )
Cử tri kiến nghị nâng cao chất l

Cử tri kiến nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến huyện

BT-  Bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phong Phú (Tuy Phong) để thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV và lắng nghe kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Phong Phú quan tâm đến chính sách hỗ trợ bà con đồng bào dân tộc thiểu số sau khi thực hiện sáp nhập thôn (giữa thôn người Kinh và người dân tộc thiểu số).

Cử tri đề nghị cần xử lý về hình sự đối với những đối tượng lấn chiếm đất đai để có sức răn đe hơn. Cần tăng cường lực lượng công an chính quy về cơ sở để có lực lượng đủ mạnh đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Nhiều cử tri phản ánh chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến xã, huyện hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu của nhân dân nên khó vận động người dân tham gia BHYT; đội ngũ y, bác sĩ giỏi tuyến huyện, xã ngày càng giảm. Đề nghị nên có giải pháp bổ sung nhân lực y tế tuyến huyện, xã, nhất là có chính sách thu hút y, bác sĩ giỏi để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, từ đó giảm tải cho các tuyến trên. Ngoài ra, cử tri quan tâm đến tình hình tệ nạn ma túy hiện nay đang diễn biến phức tạp, tội phạm ngày càng gia tăng. Do đó cần tăng cường các biện pháp kiềm chế tệ nạn ma túy tội phạm. Cần kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để ổn định đầu ra nông sản giúp nông dân.

Đại diện chính quyền địa phương cấp xã, huyện giải thích những vấn đề thuộc thẩm quyền cho cử tri rõ. Những vấn đề liên quan đến cấp tỉnh, Quốc hội, đại biểu tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp, phản ánh đến cấp có thẩm quyền. Riêng vấn đề về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện huyện, đề nghị huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các bệnh viện, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ đối với bệnh nhân.

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533