Xã hội Cập nhật lúc 09:05:06 14/10/2019  (Lượt xem:  1733 )
Cử tri kiến nghị nâng cao chất l

Cử tri kiến nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến huyện

BT-  Bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phong Phú (Tuy Phong) để thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV và lắng nghe kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Phong Phú quan tâm đến chính sách hỗ trợ bà con đồng bào dân tộc thiểu số sau khi thực hiện sáp nhập thôn (giữa thôn người Kinh và người dân tộc thiểu số).

Cử tri đề nghị cần xử lý về hình sự đối với những đối tượng lấn chiếm đất đai để có sức răn đe hơn. Cần tăng cường lực lượng công an chính quy về cơ sở để có lực lượng đủ mạnh đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Nhiều cử tri phản ánh chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến xã, huyện hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu của nhân dân nên khó vận động người dân tham gia BHYT; đội ngũ y, bác sĩ giỏi tuyến huyện, xã ngày càng giảm. Đề nghị nên có giải pháp bổ sung nhân lực y tế tuyến huyện, xã, nhất là có chính sách thu hút y, bác sĩ giỏi để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân, từ đó giảm tải cho các tuyến trên. Ngoài ra, cử tri quan tâm đến tình hình tệ nạn ma túy hiện nay đang diễn biến phức tạp, tội phạm ngày càng gia tăng. Do đó cần tăng cường các biện pháp kiềm chế tệ nạn ma túy tội phạm. Cần kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để ổn định đầu ra nông sản giúp nông dân.

Đại diện chính quyền địa phương cấp xã, huyện giải thích những vấn đề thuộc thẩm quyền cho cử tri rõ. Những vấn đề liên quan đến cấp tỉnh, Quốc hội, đại biểu tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp, phản ánh đến cấp có thẩm quyền. Riêng vấn đề về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện huyện, đề nghị huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các bệnh viện, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ đối với bệnh nhân.

 Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết