Xã hội Cập nhật lúc 10:00:37 11/10/2018  (Lượt xem:  1007 )
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề an

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề an sinh xã hội

BTO- Ngày 10/10, ông Lê Quốc Phong – Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri hai xã Phan Rí Thành và Phan Tiến, huyện Bắc Bình.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri xã Phan Rí Thành cho rằng hoạt động khai thác cát trái phép vẫn diễn ra phức tạp, ngày càng có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và đời sống của người dân. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ và địa phương cần có giải pháp mạnh mẽ hơn trong công tác quản lý, kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cử tri cũng quan tâm và đề nghị có giải pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Tình hình lấn chiếm đất trái phép đã và đang diễn ra nhưng vì sao vẫn chưa có biện pháp để xử lý dứt điểm? Thanh long rớt giá chưa từng có nguyên nhân vì sao? Nhiều cử tri cũng kiến nghị các chế độ chính sách cho người cao tuổi, hưu trí, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh. Đồng thời, mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo và xử lý nghiêm những người có hành vi tham nhũng, lãng phí.

Ông Lê Quốc Phong thông tin thêm các chủ trương với cử tri

Cử tri xã Phan Tiến bức xúc vì tuyến đường liên xã Bình Tân – Phan Tiến có nhiều đoạn bị xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng nhưng vẫn chưa được sửa chữa. Nhà ở cho hộ nghèo được xây dựng từ năm 2005 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đường lên khu sản xuất dọc sông Cà Tót (giáp ranh tỉnh Lâm Đồng) chưa hoàn thiện đã ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nông sản của bà con; tình trạng phá rừng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý dứt điểm. Ngoài ra, cử tri mong muốn tỉnh, huyện quan tâm đầu tư cầu Ma Ró và Đanhan, hỗ trợ xây mới hội trường UBND xã.

Cử tri xã Phan Tiến kiến nghị

Đại biểu Quốc hội đã giải trình những vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền và thông tin thêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của địa phương liên quan đến những vấn đề cử tri nêu. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị của cử tri để chuyển tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 6 sắp tới. 

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533