Xã hội Cập nhật lúc 10:00:37 11/10/2018  (Lượt xem:  1122 )
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề an

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề an sinh xã hội

BTO- Ngày 10/10, ông Lê Quốc Phong – Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri hai xã Phan Rí Thành và Phan Tiến, huyện Bắc Bình.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri xã Phan Rí Thành cho rằng hoạt động khai thác cát trái phép vẫn diễn ra phức tạp, ngày càng có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và đời sống của người dân. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ và địa phương cần có giải pháp mạnh mẽ hơn trong công tác quản lý, kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cử tri cũng quan tâm và đề nghị có giải pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Tình hình lấn chiếm đất trái phép đã và đang diễn ra nhưng vì sao vẫn chưa có biện pháp để xử lý dứt điểm? Thanh long rớt giá chưa từng có nguyên nhân vì sao? Nhiều cử tri cũng kiến nghị các chế độ chính sách cho người cao tuổi, hưu trí, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh. Đồng thời, mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo và xử lý nghiêm những người có hành vi tham nhũng, lãng phí.

Ông Lê Quốc Phong thông tin thêm các chủ trương với cử tri

Cử tri xã Phan Tiến bức xúc vì tuyến đường liên xã Bình Tân – Phan Tiến có nhiều đoạn bị xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng nhưng vẫn chưa được sửa chữa. Nhà ở cho hộ nghèo được xây dựng từ năm 2005 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đường lên khu sản xuất dọc sông Cà Tót (giáp ranh tỉnh Lâm Đồng) chưa hoàn thiện đã ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nông sản của bà con; tình trạng phá rừng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý dứt điểm. Ngoài ra, cử tri mong muốn tỉnh, huyện quan tâm đầu tư cầu Ma Ró và Đanhan, hỗ trợ xây mới hội trường UBND xã.

Cử tri xã Phan Tiến kiến nghị

Đại biểu Quốc hội đã giải trình những vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền và thông tin thêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của địa phương liên quan đến những vấn đề cử tri nêu. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị của cử tri để chuyển tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 6 sắp tới. 

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533