Xã hội Cập nhật lúc 10:00:37 11/10/2018  (Lượt xem:  1042 )
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề an

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề an sinh xã hội

BTO- Ngày 10/10, ông Lê Quốc Phong – Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri hai xã Phan Rí Thành và Phan Tiến, huyện Bắc Bình.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri xã Phan Rí Thành cho rằng hoạt động khai thác cát trái phép vẫn diễn ra phức tạp, ngày càng có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và đời sống của người dân. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ và địa phương cần có giải pháp mạnh mẽ hơn trong công tác quản lý, kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cử tri cũng quan tâm và đề nghị có giải pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Tình hình lấn chiếm đất trái phép đã và đang diễn ra nhưng vì sao vẫn chưa có biện pháp để xử lý dứt điểm? Thanh long rớt giá chưa từng có nguyên nhân vì sao? Nhiều cử tri cũng kiến nghị các chế độ chính sách cho người cao tuổi, hưu trí, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh. Đồng thời, mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo và xử lý nghiêm những người có hành vi tham nhũng, lãng phí.

Ông Lê Quốc Phong thông tin thêm các chủ trương với cử tri

Cử tri xã Phan Tiến bức xúc vì tuyến đường liên xã Bình Tân – Phan Tiến có nhiều đoạn bị xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng nhưng vẫn chưa được sửa chữa. Nhà ở cho hộ nghèo được xây dựng từ năm 2005 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đường lên khu sản xuất dọc sông Cà Tót (giáp ranh tỉnh Lâm Đồng) chưa hoàn thiện đã ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nông sản của bà con; tình trạng phá rừng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý dứt điểm. Ngoài ra, cử tri mong muốn tỉnh, huyện quan tâm đầu tư cầu Ma Ró và Đanhan, hỗ trợ xây mới hội trường UBND xã.

Cử tri xã Phan Tiến kiến nghị

Đại biểu Quốc hội đã giải trình những vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền và thông tin thêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của địa phương liên quan đến những vấn đề cử tri nêu. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị của cử tri để chuyển tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 6 sắp tới. 

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết