Xã hội Cập nhật lúc 10:00:37 11/10/2018  (Lượt xem:  511 )
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề an

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề an sinh xã hội

BTO- Ngày 10/10, ông Lê Quốc Phong – Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri hai xã Phan Rí Thành và Phan Tiến, huyện Bắc Bình.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri xã Phan Rí Thành cho rằng hoạt động khai thác cát trái phép vẫn diễn ra phức tạp, ngày càng có chiều hướng gia tăng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và đời sống của người dân. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ và địa phương cần có giải pháp mạnh mẽ hơn trong công tác quản lý, kiểm tra hoạt động khai thác cát trái phép và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cử tri cũng quan tâm và đề nghị có giải pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Tình hình lấn chiếm đất trái phép đã và đang diễn ra nhưng vì sao vẫn chưa có biện pháp để xử lý dứt điểm? Thanh long rớt giá chưa từng có nguyên nhân vì sao? Nhiều cử tri cũng kiến nghị các chế độ chính sách cho người cao tuổi, hưu trí, người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh. Đồng thời, mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo và xử lý nghiêm những người có hành vi tham nhũng, lãng phí.

Ông Lê Quốc Phong thông tin thêm các chủ trương với cử tri

Cử tri xã Phan Tiến bức xúc vì tuyến đường liên xã Bình Tân – Phan Tiến có nhiều đoạn bị xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng nhưng vẫn chưa được sửa chữa. Nhà ở cho hộ nghèo được xây dựng từ năm 2005 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đường lên khu sản xuất dọc sông Cà Tót (giáp ranh tỉnh Lâm Đồng) chưa hoàn thiện đã ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển nông sản của bà con; tình trạng phá rừng liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý dứt điểm. Ngoài ra, cử tri mong muốn tỉnh, huyện quan tâm đầu tư cầu Ma Ró và Đanhan, hỗ trợ xây mới hội trường UBND xã.

Cử tri xã Phan Tiến kiến nghị

Đại biểu Quốc hội đã giải trình những vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền và thông tin thêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, của địa phương liên quan đến những vấn đề cử tri nêu. Đồng thời, ghi nhận những kiến nghị của cử tri để chuyển tới cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 6 sắp tới. 

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533