Xã hội Cập nhật lúc 10:26:57 05/10/2019  (Lượt xem:  1651 )
Cử tri lo lắng tình trạng ma túy

Cử tri lo lắng tình trạng ma túy tràn lan

BT- Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ông Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam) vào chiều 2/10.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam).

Cử tri thị trấn Thuận Nam kiến nghị cần hạ tuổi hưởng chế độ chính sách của người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi. Cử tri lo ngại tình hình an ninh trật tự, xã hội diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cử tri đề nghị Quốc hội tăng cường các biện pháp, xử lý nghiêm minh và tăng mức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm trên các lĩnh vực an toàn giao thông, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, tội phạm trộm cắp, ma túy... Cử tri lo lắng tình trạng ma túy tràn lan, nhất là trong thanh thiếu niên và đề nghị luật nên quy định người sử dụng ma túy là vi phạm pháp luật chứ không phải là bệnh nhân. Ngoài ra, cử tri mong muốn các đại biểu Quốc hội tăng cường tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và tăng cường giám sát hoạt động của đại biểu Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị của cử tri để phản ánh đến Quốc hội trong những kỳ họp tới. Riêng vấn đề hoạt động của đại biểu Quốc hội, thời gian qua đại biểu Quốc hội nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng hoạt động rất tích cực, trong đó đã dành nhiều thời gian để tổ chức tiếp xúc cử tri ở các xã, phường, thị trấn. Mong muốn đại biểu Quốc hội tăng cường tiếp xúc, gặp gỡ cử tri nhiều hơn là rất phù hợp, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ cố gắng tăng cường thực hiện trong thời gian tới.                                                      

T.Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết