Xã hội Cập nhật lúc 10:26:57 05/10/2019  (Lượt xem:  1526 )
Cử tri lo lắng tình trạng ma túy

Cử tri lo lắng tình trạng ma túy tràn lan

BT- Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, ông Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam) vào chiều 2/10.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam).

Cử tri thị trấn Thuận Nam kiến nghị cần hạ tuổi hưởng chế độ chính sách của người cao tuổi từ 80 tuổi xuống 75 tuổi. Cử tri lo ngại tình hình an ninh trật tự, xã hội diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cử tri đề nghị Quốc hội tăng cường các biện pháp, xử lý nghiêm minh và tăng mức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm trên các lĩnh vực an toàn giao thông, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, tội phạm trộm cắp, ma túy... Cử tri lo lắng tình trạng ma túy tràn lan, nhất là trong thanh thiếu niên và đề nghị luật nên quy định người sử dụng ma túy là vi phạm pháp luật chứ không phải là bệnh nhân. Ngoài ra, cử tri mong muốn các đại biểu Quốc hội tăng cường tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và tăng cường giám sát hoạt động của đại biểu Quốc hội.

Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị của cử tri để phản ánh đến Quốc hội trong những kỳ họp tới. Riêng vấn đề hoạt động của đại biểu Quốc hội, thời gian qua đại biểu Quốc hội nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng hoạt động rất tích cực, trong đó đã dành nhiều thời gian để tổ chức tiếp xúc cử tri ở các xã, phường, thị trấn. Mong muốn đại biểu Quốc hội tăng cường tiếp xúc, gặp gỡ cử tri nhiều hơn là rất phù hợp, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ cố gắng tăng cường thực hiện trong thời gian tới.                                                      

T.Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533