Xã hội Cập nhật lúc 11:17:11 04/12/2019  (Lượt xem:  2217 )
Cử tri lo lắng về vấn đề tiêu th

Cử tri lo lắng về vấn đề tiêu thụ nông sản

BT- Tiêu, điều, cao su chăm sóc mong đến ngày thu hoạch nhưng mất giá, đã vậy tư thương còn ép giá khiến cho cuộc sống người nông dân khó khăn. Đây là một trong nhiều ý kiến của cử tri Đức Tân và Đức Bình, huyện Tánh Linh kiến nghị với bà Trần Hồng Nguyên - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị Bình Thuận vừa có cuộc tiếp xúc cử tri tại 2 xã sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Cử tri trao đổi ý kiến với bà Nguyên sau buổi tiếp xúc.

Cử tri 2 xã đã phản ánh về đường giao thông nông thôn xuống cấp, đề nghị sửa chữa phục vụ bà con đi lại dễ dàng; chế độ chính sách cho người có công; đất đai, cấp sổ đỏ chưa giải quyết thỏa đáng; chưa thu hút được nhà đầu tư xây dựng các nhà máy tạo công ăn việc làm cho người dân;... Ngoài ra, cử tri đề nghị Đại biểu Quốc hội giải đáp việc tăng tuổi nghỉ hưu, riêng đối với ngành giáo dục thì rất khó, đặc biệt đối với nữ vì ở tuổi 50 trở lên sức khỏe không đảm bảo cho việc giảng dạy; tình trạng hàng giả, hàng nhái, vệ sinh thực phẩm chưa đảm bảo là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật ngày càng tăng.

 Nhiều cử tri đặt vấn đề nông sản, sản xuất ra nhưng không bán được ảnh hưởng cuộc sống người nông dân, đề nghị cần có chính sách và hướng giải quyết cho nông dân. Cử tri Lê Thị Sinh, thôn 1, Đức Tân nêu, thời gian qua người nông dân sống rất khổ, sản phẩm làm ra không bán được vì không có đầu ra bền vững như cao su, tiêu... liên tục rớt giá, khiến đời sống nông dân thêm phần khó khăn.

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo xã và huyện giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của cử tri. ĐBQH Trần Hồng Nguyên đã trả lời một số vấn đề cử tri chưa rõ và yêu cầu xã, huyện sớm giải quyết những kiến nghị của dân thuộc thẩm quyền.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533