Xã hội Cập nhật lúc 16:25:11 14/05/2018  (Lượt xem:  1059 )
Cử tri lo ngại về thực trạng nuô

Cử tri lo ngại về thực trạng nuôi chim yến thiếu quy hoạch

BTO- Sáng 14/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đã tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hàm Liêm đã kiến nghị xem xét giảm bớt các thủ tục thừa kế tài sản vì hiện nay các thủ tục này quá rườm rà, gây khó khăn cho người dân; đặc biệt là các đối tượng người cao tuổi, hưu trí, gia đình chính sách… Khi thực hiện các thủ tục thừa kế người dân bắt buộc phải xuất trình được nhiều loại giấy tờ để bảo đảm tính xác thực về nhân thân, như: giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (đều phải có đầy đủ, rõ ràng ngày tháng năm sinh), di chúc… điều này vô hình chung đã làm tăng các thủ tục trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quyền thừa kế.

Đặc biệt, cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề tình hình khai thác khoáng sản trái phép diễn ra phức tạp; việc xây dựng nhà để nuôi chim yến tràn lan không có quy hoạch; đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất vụ hè thu; tình hình ô nhiễm môi trường do các trang trại chăn nuôi gà, chim yến; thủ tục chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất thổ cư còn phiền hà; việc cung cấp đầy đủ nguồn điện để phục vụ sản xuất thanh long trái vụ …. Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước các hoạt động truyền đạo trái phép của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang len lỏi vào cuộc sống người dân. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh: Chính quyền sẽ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân một cách chính đáng; không để sự việc đi vào ngõ cụt, gây khó khăn, phiền hà cho người dân.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533