Xã hội Cập nhật lúc 16:25:11 14/05/2018  (Lượt xem:  879 )
Cử tri lo ngại về thực trạng nuô

Cử tri lo ngại về thực trạng nuôi chim yến thiếu quy hoạch

BTO- Sáng 14/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đã tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hàm Liêm đã kiến nghị xem xét giảm bớt các thủ tục thừa kế tài sản vì hiện nay các thủ tục này quá rườm rà, gây khó khăn cho người dân; đặc biệt là các đối tượng người cao tuổi, hưu trí, gia đình chính sách… Khi thực hiện các thủ tục thừa kế người dân bắt buộc phải xuất trình được nhiều loại giấy tờ để bảo đảm tính xác thực về nhân thân, như: giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (đều phải có đầy đủ, rõ ràng ngày tháng năm sinh), di chúc… điều này vô hình chung đã làm tăng các thủ tục trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quyền thừa kế.

Đặc biệt, cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề tình hình khai thác khoáng sản trái phép diễn ra phức tạp; việc xây dựng nhà để nuôi chim yến tràn lan không có quy hoạch; đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất vụ hè thu; tình hình ô nhiễm môi trường do các trang trại chăn nuôi gà, chim yến; thủ tục chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất thổ cư còn phiền hà; việc cung cấp đầy đủ nguồn điện để phục vụ sản xuất thanh long trái vụ …. Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước các hoạt động truyền đạo trái phép của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang len lỏi vào cuộc sống người dân. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh: Chính quyền sẽ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân một cách chính đáng; không để sự việc đi vào ngõ cụt, gây khó khăn, phiền hà cho người dân.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533