Xã hội Cập nhật lúc 16:25:11 14/05/2018  (Lượt xem:  759 )
Cử tri lo ngại về thực trạng nuô

Cử tri lo ngại về thực trạng nuôi chim yến thiếu quy hoạch

BTO- Sáng 14/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đã tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hàm Liêm đã kiến nghị xem xét giảm bớt các thủ tục thừa kế tài sản vì hiện nay các thủ tục này quá rườm rà, gây khó khăn cho người dân; đặc biệt là các đối tượng người cao tuổi, hưu trí, gia đình chính sách… Khi thực hiện các thủ tục thừa kế người dân bắt buộc phải xuất trình được nhiều loại giấy tờ để bảo đảm tính xác thực về nhân thân, như: giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (đều phải có đầy đủ, rõ ràng ngày tháng năm sinh), di chúc… điều này vô hình chung đã làm tăng các thủ tục trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quyền thừa kế.

Đặc biệt, cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề tình hình khai thác khoáng sản trái phép diễn ra phức tạp; việc xây dựng nhà để nuôi chim yến tràn lan không có quy hoạch; đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất vụ hè thu; tình hình ô nhiễm môi trường do các trang trại chăn nuôi gà, chim yến; thủ tục chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất thổ cư còn phiền hà; việc cung cấp đầy đủ nguồn điện để phục vụ sản xuất thanh long trái vụ …. Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước các hoạt động truyền đạo trái phép của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang len lỏi vào cuộc sống người dân. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh: Chính quyền sẽ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân một cách chính đáng; không để sự việc đi vào ngõ cụt, gây khó khăn, phiền hà cho người dân.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533