Xã hội Cập nhật lúc 16:25:11 14/05/2018  (Lượt xem:  1819 )
Cử tri lo ngại về thực trạng nuô

Cử tri lo ngại về thực trạng nuôi chim yến thiếu quy hoạch

BTO- Sáng 14/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa đã tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hàm Liêm đã kiến nghị xem xét giảm bớt các thủ tục thừa kế tài sản vì hiện nay các thủ tục này quá rườm rà, gây khó khăn cho người dân; đặc biệt là các đối tượng người cao tuổi, hưu trí, gia đình chính sách… Khi thực hiện các thủ tục thừa kế người dân bắt buộc phải xuất trình được nhiều loại giấy tờ để bảo đảm tính xác thực về nhân thân, như: giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (đều phải có đầy đủ, rõ ràng ngày tháng năm sinh), di chúc… điều này vô hình chung đã làm tăng các thủ tục trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quyền thừa kế.

Đặc biệt, cử tri cũng quan tâm đến các vấn đề tình hình khai thác khoáng sản trái phép diễn ra phức tạp; việc xây dựng nhà để nuôi chim yến tràn lan không có quy hoạch; đảm bảo nước tưới phục vụ cho sản xuất vụ hè thu; tình hình ô nhiễm môi trường do các trang trại chăn nuôi gà, chim yến; thủ tục chuyển đổi mục đích đất nông nghiệp sang đất thổ cư còn phiền hà; việc cung cấp đầy đủ nguồn điện để phục vụ sản xuất thanh long trái vụ …. Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ lo lắng trước các hoạt động truyền đạo trái phép của Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ đang len lỏi vào cuộc sống người dân. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh: Chính quyền sẽ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân một cách chính đáng; không để sự việc đi vào ngõ cụt, gây khó khăn, phiền hà cho người dân.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
90 phần quà tết cho phụ nữ nghèo

BTO- Sáng ngày 21/1, CLB nữ doanh nhân Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì phụ nữ nghèo” trên địa bàn huyện Hàm Tân.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533