Xã hội Cập nhật lúc 09:22:46 19/06/2019  (Lượt xem:  927 )
Cử tri mong Quốc hội quan tâm đặ

Cử tri mong Quốc hội quan tâm đặc biệt tệ nạn ma túy

BT- Chiều 17/6, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận Lê Quốc Phong có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Sau khi nghe ông Lê Quốc Phong báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, cử tri xã Hòa Thắng đánh giá cao các phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đồng thời, kiến nghị với Quốc hội một số vấn đề như: Cần cân nhắc việc điều chỉnh giờ làm việc của cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính, vì thời gian chênh lệch sớm muộn theo từng vùng miền; nhiều địa phương nạn giã cào bay tận diệt nguồn lợi hải sản khiến ngư dân ở các xã bãi ngang bị thất thu, dẫn đến nghèo đói; vùng nông thôn hiện nay thiếu khu vui chơi giải trí cho trẻ em; dân chưa nắm rõ nợ công của chính phủ hiện nay, cần phải phân tích thông tin rõ cho dân biết...

Ngoài ý kiến trên, cử tri mong muốn Quốc hội phải có biện pháp loại trừ tệ nạn ma túy. Cử tri Mai Thành Lập, thôn Hồng Chính, bức xúc: Tại sao người nghiện, tội phạm ma túy bị bắt nhiều nhưng tệ nạn ma túy vẫn không giảm, từ thành thị đến nông thôn ở đâu cũng có hút chích. Đề nghị Quốc hội nghiên cứu đưa ra điều luật cứng rắn với tệ nạn này cho phù hợp với  tình hình hiện nay.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội Lê Quốc Phong đã trả lời một số vấn đề cử tri chưa rõ. Ngoài ra, những ý kiến khác ông Lê Quốc Phong ghi nhận tiếp tục kiến nghị với Chính phủ. 

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533