Xã hội Cập nhật lúc 09:22:46 19/06/2019  (Lượt xem:  1337 )
Cử tri mong Quốc hội quan tâm đặ

Cử tri mong Quốc hội quan tâm đặc biệt tệ nạn ma túy

BT- Chiều 17/6, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận Lê Quốc Phong có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Sau khi nghe ông Lê Quốc Phong báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, cử tri xã Hòa Thắng đánh giá cao các phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đồng thời, kiến nghị với Quốc hội một số vấn đề như: Cần cân nhắc việc điều chỉnh giờ làm việc của cán bộ, công chức trong cơ quan hành chính, vì thời gian chênh lệch sớm muộn theo từng vùng miền; nhiều địa phương nạn giã cào bay tận diệt nguồn lợi hải sản khiến ngư dân ở các xã bãi ngang bị thất thu, dẫn đến nghèo đói; vùng nông thôn hiện nay thiếu khu vui chơi giải trí cho trẻ em; dân chưa nắm rõ nợ công của chính phủ hiện nay, cần phải phân tích thông tin rõ cho dân biết...

Ngoài ý kiến trên, cử tri mong muốn Quốc hội phải có biện pháp loại trừ tệ nạn ma túy. Cử tri Mai Thành Lập, thôn Hồng Chính, bức xúc: Tại sao người nghiện, tội phạm ma túy bị bắt nhiều nhưng tệ nạn ma túy vẫn không giảm, từ thành thị đến nông thôn ở đâu cũng có hút chích. Đề nghị Quốc hội nghiên cứu đưa ra điều luật cứng rắn với tệ nạn này cho phù hợp với  tình hình hiện nay.

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội Lê Quốc Phong đã trả lời một số vấn đề cử tri chưa rõ. Ngoài ra, những ý kiến khác ông Lê Quốc Phong ghi nhận tiếp tục kiến nghị với Chính phủ. 

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533