Xã hội Cập nhật lúc 08:23:53 14/05/2018  (Lượt xem:  521 )
Cử tri Phú Quý kiến nghị xây dựn

Cử tri Phú Quý kiến nghị xây dựng sân bay Phú Quý

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Long Hải, Ngũ Phụng và Tam Thanh, huyện Phú Quý để ghi nhận ý kiến của người dân trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị Chính phủ xem xét, bố trí nguồn vốn để xây dựng sân bay Phú Quý. Việc có đường bay nối Phú Quý với đất liền sẽ giúp kinh tế huyện đảo phát triển nhanh hơn. Cử tri xã Long Hải đề nghị UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí, xây dựng thêm nhà máy nước sạch tại huyện. Hiện nay, dân số ở huyện tăng nhanh cộng với lượng du khách đến Phú Quý ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng nước tăng cao. Công suất của nhà máy nước hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Một số thôn, khu vực dân cư trên huyện thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu nước, cúp nước. Cử tri cũng kiến nghị tiếp tục xây dựng bờ kè xung quanh huyện để tránh nạn biển xâm thực, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Cử tri cũng kiến nghị bổ sung thêm quy định, yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế khám, chữa bệnh làm việc vào ngày thứ 7 để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, bà Bố Thị Xuân Linh đã ghi nhận các ý kiến của cử tri và sẽ phản ánh đến các ngành chức năng xem xét để giải quyết bức xúc của người dân.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533