Xã hội Cập nhật lúc 08:23:53 14/05/2018  (Lượt xem:  2157 )
Cử tri Phú Quý kiến nghị xây dựn

Cử tri Phú Quý kiến nghị xây dựng sân bay Phú Quý

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Long Hải, Ngũ Phụng và Tam Thanh, huyện Phú Quý để ghi nhận ý kiến của người dân trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị Chính phủ xem xét, bố trí nguồn vốn để xây dựng sân bay Phú Quý. Việc có đường bay nối Phú Quý với đất liền sẽ giúp kinh tế huyện đảo phát triển nhanh hơn. Cử tri xã Long Hải đề nghị UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí, xây dựng thêm nhà máy nước sạch tại huyện. Hiện nay, dân số ở huyện tăng nhanh cộng với lượng du khách đến Phú Quý ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng nước tăng cao. Công suất của nhà máy nước hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Một số thôn, khu vực dân cư trên huyện thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu nước, cúp nước. Cử tri cũng kiến nghị tiếp tục xây dựng bờ kè xung quanh huyện để tránh nạn biển xâm thực, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Cử tri cũng kiến nghị bổ sung thêm quy định, yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế khám, chữa bệnh làm việc vào ngày thứ 7 để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, bà Bố Thị Xuân Linh đã ghi nhận các ý kiến của cử tri và sẽ phản ánh đến các ngành chức năng xem xét để giải quyết bức xúc của người dân.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
90 phần quà tết cho phụ nữ nghèo

BTO- Sáng ngày 21/1, CLB nữ doanh nhân Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì phụ nữ nghèo” trên địa bàn huyện Hàm Tân.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533