Xã hội Cập nhật lúc 08:23:53 14/05/2018  (Lượt xem:  662 )
Cử tri Phú Quý kiến nghị xây dựn

Cử tri Phú Quý kiến nghị xây dựng sân bay Phú Quý

BT- Bà Bố Thị Xuân Linh, đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận vừa có buổi tiếp xúc cử tri xã Long Hải, Ngũ Phụng và Tam Thanh, huyện Phú Quý để ghi nhận ý kiến của người dân trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị Chính phủ xem xét, bố trí nguồn vốn để xây dựng sân bay Phú Quý. Việc có đường bay nối Phú Quý với đất liền sẽ giúp kinh tế huyện đảo phát triển nhanh hơn. Cử tri xã Long Hải đề nghị UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí, xây dựng thêm nhà máy nước sạch tại huyện. Hiện nay, dân số ở huyện tăng nhanh cộng với lượng du khách đến Phú Quý ngày càng nhiều, nhu cầu sử dụng nước tăng cao. Công suất của nhà máy nước hiện tại không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân. Một số thôn, khu vực dân cư trên huyện thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu nước, cúp nước. Cử tri cũng kiến nghị tiếp tục xây dựng bờ kè xung quanh huyện để tránh nạn biển xâm thực, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Cử tri cũng kiến nghị bổ sung thêm quy định, yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế khám, chữa bệnh làm việc vào ngày thứ 7 để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, bà Bố Thị Xuân Linh đã ghi nhận các ý kiến của cử tri và sẽ phản ánh đến các ngành chức năng xem xét để giải quyết bức xúc của người dân.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533