Xã hội Cập nhật lúc 10:16:19 05/05/2019  (Lượt xem:  2674 )
Cử tri quan tâm đến các dự án đầ

Cử tri quan tâm đến các dự án đầu tư trên địa bàn Phan Thiết

BTO - Ngày 4/5, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tiến Thành và Phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết).

Cử tri xã Tiến Thành đề nghị các cấp thẩm quyền xem xét lại quyết định của UBND tỉnh về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long, TP. Phan Thiết của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải. Theo nội dung phản ánh của cử tri, hiện nay UBND tỉnh đã chấp thuận cho Công ty Trường Phúc Hải mở rộng dự án, thu hồi đất của dân, nhưng chưa có sự đồng thuận, thống nhất từ bà con. Ngoài ra, cử tri phản ánh hiện nay trên địa bàn xã Tiến Thành có nghĩa trang tại khu Ba Hòn đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương bố trí khu đất cho Công ty TNHH Delta-Valley Bình Thuận để xây dựng nghĩa trang, phục vụ di dời mồ mả của Dự án Tổ hợp KDL Thung lũng Đại Dương. Tuy nhiên thời điểm này, một số hộ có người thân mất, gặp không ít khó khăn khi chôn cất tại khu vực này…

Riêng cử tri Phường Phú Trinh kiến nghị các ban ngành liên quan giải quyết dứt điểm các thủ tục bồi thường đất đai trên trục đường Lê Duẩn. Ông Huỳnh Văn Trung - KP 7 quan tâm đến Luật An ninh mạng và sự phát triển du lịch của tỉnh, nhất là khu vực phía Nam còn ít được quan tâm đầu tư, quảng bá. Bên cạnh đó, cử tri mong muốn Luật Người cao tuổi quan tâm đến chế độ của các cụ từ 80 tuổi trở lên; chế độ của lực lượng thanh niên xung phong; mở rộng đối tượng cho vay vốn Ngân hàng chính sách; vấn đề in ấn và chương trình sách giáo khoa trong giáo dục hiện còn nhiều bất cập; việc tăng giá điện ảnh hưởng đến đời sống người dân…

Những kiến nghị, góp ý của cử tri đã được đại diện các ban, ngành, địa phương giải đáp ngay trong buổi tiếp xúc. Riêng những vấn đề thuộc tầm vĩ mô, liên quan đến nhiều cấp, ngành, ĐBQH Nguyễn Thị Phúc tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ trình lên quốc hội trong kỳ họp tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533