Xã hội Cập nhật lúc 10:16:19 05/05/2019  (Lượt xem:  2805 )
Cử tri quan tâm đến các dự án đầ

Cử tri quan tâm đến các dự án đầu tư trên địa bàn Phan Thiết

BTO - Ngày 4/5, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tiến Thành và Phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết).

Cử tri xã Tiến Thành đề nghị các cấp thẩm quyền xem xét lại quyết định của UBND tỉnh về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long, TP. Phan Thiết của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải. Theo nội dung phản ánh của cử tri, hiện nay UBND tỉnh đã chấp thuận cho Công ty Trường Phúc Hải mở rộng dự án, thu hồi đất của dân, nhưng chưa có sự đồng thuận, thống nhất từ bà con. Ngoài ra, cử tri phản ánh hiện nay trên địa bàn xã Tiến Thành có nghĩa trang tại khu Ba Hòn đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương bố trí khu đất cho Công ty TNHH Delta-Valley Bình Thuận để xây dựng nghĩa trang, phục vụ di dời mồ mả của Dự án Tổ hợp KDL Thung lũng Đại Dương. Tuy nhiên thời điểm này, một số hộ có người thân mất, gặp không ít khó khăn khi chôn cất tại khu vực này…

Riêng cử tri Phường Phú Trinh kiến nghị các ban ngành liên quan giải quyết dứt điểm các thủ tục bồi thường đất đai trên trục đường Lê Duẩn. Ông Huỳnh Văn Trung - KP 7 quan tâm đến Luật An ninh mạng và sự phát triển du lịch của tỉnh, nhất là khu vực phía Nam còn ít được quan tâm đầu tư, quảng bá. Bên cạnh đó, cử tri mong muốn Luật Người cao tuổi quan tâm đến chế độ của các cụ từ 80 tuổi trở lên; chế độ của lực lượng thanh niên xung phong; mở rộng đối tượng cho vay vốn Ngân hàng chính sách; vấn đề in ấn và chương trình sách giáo khoa trong giáo dục hiện còn nhiều bất cập; việc tăng giá điện ảnh hưởng đến đời sống người dân…

Những kiến nghị, góp ý của cử tri đã được đại diện các ban, ngành, địa phương giải đáp ngay trong buổi tiếp xúc. Riêng những vấn đề thuộc tầm vĩ mô, liên quan đến nhiều cấp, ngành, ĐBQH Nguyễn Thị Phúc tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ trình lên quốc hội trong kỳ họp tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533