Xã hội Cập nhật lúc 10:07:47 02/10/2019  (Lượt xem:  1426 )
Cử tri quan tâm đến hạ tầng giao

Cử tri quan tâm đến hạ tầng giao thông

BT- Tiếp tục hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV, ngày 30/9, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc với cử tri các xã Tân Xuân và Tân Phúc (huyện Hàm Tân).

Bà Nguyễn Thị Phúc tiếp xúc cử tri tại xã Tân Phúc.

Sau khi nghe ĐBQH thông báo về dự kiến nội dung và thời gian diễn ra kỳ họp thứ 8 vào ngày 21/10 sắp tới, các cử tri tại các điểm tiếp xúc đã phát biểu ý kiến về một số vấn đề nóng tại địa phương. Cử tri xã Tân Xuân phản ánh, trước đây thôn Dâu Tằm thuộc xã Tân Hà nhưng mới đây theo chủ trương mới của tỉnh, thôn được sáp nhập vào địa bàn xã Tân Xuân. Từ đó, khi di chuyển xuống xã Tân Xuân, 85 hộ của thôn Dâu Tằm phải đi vòng qua xã Tân Hà, đoạn đường rất xa, vì vậy người dân kiến nghị các cấp quan tâm, hỗ trợ xây dựng con đường thẳng xuống xã cho bà con đi lại và vận chuyển nông sản thuận lợi.

Các cử tri cũng kiến nghị quan tâm cấp đất cho đồng bào dân tộc thiểu số để phát triển sản xuất; cần tạo việc làm và hỗ trợ tiền học phí cho con em người đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, tuyến đường số 1 (thuộc thôn Đá Mài 2) mặt đường nhựa hư hỏng nghiêm trọng, người dân kiến nghị các cấp nhanh chóng nâng cấp, sửa chữa con đường để bà con, đặc biệt là các em học sinh đi lại an toàn. Một số ý kiến khác kiến nghị việc xử lý các trại heo gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn.

Cử tri xã Tân Phúc cũng có những ý kiến liên quan đến hạ tầng giao thông, trong đó quốc lộ 55 xuống cấp cần được quan tâm, rà soát và có kế hoạch sửa chữa kịp thời; đối với quốc lộ 1A, cần bổ sung hệ thống mương thoát nước gần cây xăng Hoàng Yến và Trạm Y tế xã, vì mỗi khi trời mưa, nước ngập, người dân đi lại rất khó khăn, nguy hiểm, dễ bị té ngã khi không phát hiện các ổ gà, ổ voi trên đường. Liên quan đến đất đai, cử tri cho biết hiện nay việc thực hiện thủ tục tách thửa đất đang gặp nhiều khó khăn, đề nghị Quốc hội xem xét sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan cho phù hợp. Về dự án cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn xã, cử tri cho rằng giá đền bù hiện tại là quá thấp, chưa thỏa đáng, đề nghị xem xét lại đơn giá bồi thường cho những người dân bị ảnh hưởng.

Cử tri xã Tân Phúc còn bức xúc tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, đặc biệt là những mặt hàng vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của người dân, gây nhiều thiệt hại về kinh tế, do đó cử tri đề nghị tăng cường hơn nữa công tác quản lý thị trường.

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của cử tri địa phương, bà Nguyễn Thị Phúc đã ghi nhận các phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để gửi đến các cơ quan liên quan và trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533