Xã hội Cập nhật lúc 15:44:51 17/04/2019  (Lượt xem:  979 )
Cử tri Vũ Hòa kiến nghị về chính

Cử tri Vũ Hòa kiến nghị về chính sách người có công

BTO - Sáng 17/4, bà Trần Hồng Nguyên, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Hòa.

Bà Nguyên thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 sẽ thông qua 6 dự án Luật và 1 dự thảo nghị quyết, gồm: Luật Giáo dục sửa đổi; Luật Kiến trúc; Luật Quản lý thuế sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật thi hành án sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 và cho ý kiến 8 dự án Luật.  

Cử tri nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, đồng thời đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đôn đốc các cấp, các ngành liên quan giải quyết các ý kiến, kiến nghị: phòng chống tham nhũng cần phải xử lý nghiêm để răn đe; bạo lực học đường, tình trạng xuống cấp đạo đức trong giới trẻ... Đặc biệt, ý kiến về chính sách Bảo hiểm xã hội và người có công, giải quyết chưa thỏa đáng, chiếm phần lớn trong các ý kiến phát biểu.

Sau khi lãnh đạo xã, huyện trao đổi, giải đáp một số nội dung liên quan, bà Trần Hồng Nguyên đã tiếp thu, giải trình các ý kiến mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, thư ký đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại để trình lên kỳ họp thứ 7 Quốc hội sắp tới.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533