Xã hội Cập nhật lúc 15:44:51 17/04/2019  (Lượt xem:  1594 )
Cử tri Vũ Hòa kiến nghị về chính

Cử tri Vũ Hòa kiến nghị về chính sách người có công

BTO - Sáng 17/4, bà Trần Hồng Nguyên, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Hòa, huyện Đức Linh trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Buổi tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Hòa.

Bà Nguyên thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 sẽ thông qua 6 dự án Luật và 1 dự thảo nghị quyết, gồm: Luật Giáo dục sửa đổi; Luật Kiến trúc; Luật Quản lý thuế sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công; Luật thi hành án sửa đổi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020 và cho ý kiến 8 dự án Luật.  

Cử tri nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, đồng thời đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đôn đốc các cấp, các ngành liên quan giải quyết các ý kiến, kiến nghị: phòng chống tham nhũng cần phải xử lý nghiêm để răn đe; bạo lực học đường, tình trạng xuống cấp đạo đức trong giới trẻ... Đặc biệt, ý kiến về chính sách Bảo hiểm xã hội và người có công, giải quyết chưa thỏa đáng, chiếm phần lớn trong các ý kiến phát biểu.

Sau khi lãnh đạo xã, huyện trao đổi, giải đáp một số nội dung liên quan, bà Trần Hồng Nguyên đã tiếp thu, giải trình các ý kiến mà cử tri quan tâm. Đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, thư ký đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại để trình lên kỳ họp thứ 7 Quốc hội sắp tới.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533