Xã hội Cập nhật lúc 15:19:11 10/05/2019  (Lượt xem:  1358 )
Cử tri xã Bình Thạnh bức xúc việ

Cử tri xã Bình Thạnh bức xúc việc lấn chiếm đất công

BTO- Hôm qua (9/5), Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong (ĐBQH đơn vị Bình Thuận) có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Thạnh, Phước Thể, huyện Tuy Phong.

ĐBQH Lê Quốc Phong tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Thạnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lê Quốc Phong đã báo cáo với cử tri lịch trình làm việc và những nội dung chính của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Dự kiến kỳ họp này sẽ cho ý kiến xem xét nhiều dự án luật và bộ luật sửa đổi; giám sát các chương trình trọng điểm quốc gia.

 Tại Bình Thạnh, nhiều cử tri bức xúc tình trạng lấn chiếm đất công trái phép, khai thác khoáng sản tràn lan nhưng chưa được chính quyền địa phương chấn chỉnh kịp thời. Cử tri lo ngại có sự bao che, lợi ích nhóm của một số cán bộ.

Bên cạnh đó, các cử tri còn kiến nghị, việc giá điện tăng cần phải có lộ trình cụ thể, chính sách tăng giá cần phải thông qua Quốc hội, chứ ngành điện không thể tự ý quyết định. Người dân còn lo lắng việc gian lận trong thi cử liệu có tiếp tục tái diễn khi vụ việc sửa điểm, gian dối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua chưa có kết luận cụ thể, người đứng đầu Bộ GD&ĐT chưa đứng ra chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, cử tri còn quan tâm đến tình trạng bạo lực học đường gia tăng, xâm hại tình dục tràn lan và tội phạm ma túy ngày càng phức tạp…

Các cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Tại xã Phước Thể, các cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần sửa đổi luật phòng chống tham nhũng, luật cần chặt chẽ và cụ thể hơn, đặc biệt là đối với những đảng viên, cán bộ sai phạm. Tình trạng giã cào bay sai tuyến vẫn còn phức tạp, phải có chế tài buộc các tàu hành nghề này lắp định vị để siết chặt quản lý.

Các cử tri còn kiến nghị nên có chính sách phù hợp để thu hút cán bộ trẻ tham gia các mô hình của HTX, giúp các HTX mới thành lập hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, có ý kiến kiến nghị sớm rót kinh phí để sửa chữa  kè biển Phước Thể, tránh hiện tượng xâm thực, sạt lở khi mùa bấc đến. Cần có chính sách thu hút các bác sĩ giỏi về các bệnh viện công, tránh tình trạng chảy máu chất xám…

ĐBQH Lê Quốc Phong tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri hai xã và hứa sẽ đưa ra thảo luận tại các diễn đàn của Quốc hội. Riêng những vấn đề bức xúc của địa phương, lãnh đạo huyện, xã đã thông tin đến các cử tri tại buổi tiếp xúc.

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533