Xã hội Cập nhật lúc 15:19:11 10/05/2019  (Lượt xem:  1984 )
Cử tri xã Bình Thạnh bức xúc việ

Cử tri xã Bình Thạnh bức xúc việc lấn chiếm đất công

BTO- Hôm qua (9/5), Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong (ĐBQH đơn vị Bình Thuận) có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Thạnh, Phước Thể, huyện Tuy Phong.

ĐBQH Lê Quốc Phong tại buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Thạnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Lê Quốc Phong đã báo cáo với cử tri lịch trình làm việc và những nội dung chính của kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Dự kiến kỳ họp này sẽ cho ý kiến xem xét nhiều dự án luật và bộ luật sửa đổi; giám sát các chương trình trọng điểm quốc gia.

 Tại Bình Thạnh, nhiều cử tri bức xúc tình trạng lấn chiếm đất công trái phép, khai thác khoáng sản tràn lan nhưng chưa được chính quyền địa phương chấn chỉnh kịp thời. Cử tri lo ngại có sự bao che, lợi ích nhóm của một số cán bộ.

Bên cạnh đó, các cử tri còn kiến nghị, việc giá điện tăng cần phải có lộ trình cụ thể, chính sách tăng giá cần phải thông qua Quốc hội, chứ ngành điện không thể tự ý quyết định. Người dân còn lo lắng việc gian lận trong thi cử liệu có tiếp tục tái diễn khi vụ việc sửa điểm, gian dối trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua chưa có kết luận cụ thể, người đứng đầu Bộ GD&ĐT chưa đứng ra chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, cử tri còn quan tâm đến tình trạng bạo lực học đường gia tăng, xâm hại tình dục tràn lan và tội phạm ma túy ngày càng phức tạp…

Các cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Tại xã Phước Thể, các cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần sửa đổi luật phòng chống tham nhũng, luật cần chặt chẽ và cụ thể hơn, đặc biệt là đối với những đảng viên, cán bộ sai phạm. Tình trạng giã cào bay sai tuyến vẫn còn phức tạp, phải có chế tài buộc các tàu hành nghề này lắp định vị để siết chặt quản lý.

Các cử tri còn kiến nghị nên có chính sách phù hợp để thu hút cán bộ trẻ tham gia các mô hình của HTX, giúp các HTX mới thành lập hoạt động ổn định hơn. Bên cạnh đó, có ý kiến kiến nghị sớm rót kinh phí để sửa chữa  kè biển Phước Thể, tránh hiện tượng xâm thực, sạt lở khi mùa bấc đến. Cần có chính sách thu hút các bác sĩ giỏi về các bệnh viện công, tránh tình trạng chảy máu chất xám…

ĐBQH Lê Quốc Phong tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri hai xã và hứa sẽ đưa ra thảo luận tại các diễn đàn của Quốc hội. Riêng những vấn đề bức xúc của địa phương, lãnh đạo huyện, xã đã thông tin đến các cử tri tại buổi tiếp xúc.

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533