Xã hội Cập nhật lúc 16:12:40 07/05/2019  (Lượt xem:  971 )
Cử tri xã Hàm Phú bức xúc quy đị

Cử tri xã Hàm Phú bức xúc quy định chuyển nhượng, thừa kế đất đai chưa phù hợp

BTO- Sáng nay (7/5), bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc.

Cử tri xã Hàm Phú nêu ra nhiều vấn đề bức xúc như việc quy định chuyển nhượng, thừa kế đất đai trong gia đình không phù hợp thực tế, gây khó cho người dân. Đặc biệt những trường hợp về mua bán và sử dụng ma túy có chiều hướng tăng lên, làm mất an ninh làng quê thực sự là nỗi lo thường trực trong đời sống hiện nay.

ĐBQH Nguyễn Thị Phúc tiếp xúc cử tri xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đối với việc mua thẻ Bảo hiểm y tế, cử tri Hàm Phú phản ánh địa phương tích cực vận động bà con tham gia để đảm bảo đạt tỷ lệ theo tiêu chí xã nông thôn mới. Nhưng khi đến khám tại bệnh viện tuyến huyện theo đăng ký ban đầu thì lại quy định số lượng người khám trong mỗi buổi làm việc, gây mất thời gian đi - về cho đối tượng tham gia.

 Bên cạnh đó, một số cử tri còn đề nghị ngành giáo dục quản lý chặt chẽ việc sử dụng điện thoại di động của học sinh, tránh những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội ảnh hưởng đến lứa tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường…

Ngay sau ý kiến của cử tri, đại diện Chi nhánh Điện lực Hàm Thuận Bắc cũng trao đổi bức xúc về việc trả lại 50% công suất trạm biến áp phục vụ sản xuất thanh long trái vụ trên địa bàn xã Hàm Phú, tiền điện tăng cao trong tháng vừa qua…

Thuộc thẩm quyền địa phương, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc trả lời một số vấn đề liên quan và cho biết sẽ nỗ lực hạn chế trường hợp trễ hẹn, nhất là trong lĩnh vực đất đai. Ngoài ra sẽ đề nghị bệnh viện tuyến huyện xem xét tăng cường lực lượng bác sĩ, mở thêm bàn khám phục vụ kịp thời đối tượng khám bệnh bằng thẻ Bảo hiểm Y tế…

ĐBQH Nguyễn Thị Phúc ghi nhận những vấn đề mà cử tri xã Hàm Phú phản ánh để tổng hợp chung, riêng nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh tiếp tục kiến nghị đến sở ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533