Xã hội Cập nhật lúc 16:12:40 07/05/2019  (Lượt xem:  1396 )
Cử tri xã Hàm Phú bức xúc quy đị

Cử tri xã Hàm Phú bức xúc quy định chuyển nhượng, thừa kế đất đai chưa phù hợp

BTO- Sáng nay (7/5), bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc.

Cử tri xã Hàm Phú nêu ra nhiều vấn đề bức xúc như việc quy định chuyển nhượng, thừa kế đất đai trong gia đình không phù hợp thực tế, gây khó cho người dân. Đặc biệt những trường hợp về mua bán và sử dụng ma túy có chiều hướng tăng lên, làm mất an ninh làng quê thực sự là nỗi lo thường trực trong đời sống hiện nay.

ĐBQH Nguyễn Thị Phúc tiếp xúc cử tri xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đối với việc mua thẻ Bảo hiểm y tế, cử tri Hàm Phú phản ánh địa phương tích cực vận động bà con tham gia để đảm bảo đạt tỷ lệ theo tiêu chí xã nông thôn mới. Nhưng khi đến khám tại bệnh viện tuyến huyện theo đăng ký ban đầu thì lại quy định số lượng người khám trong mỗi buổi làm việc, gây mất thời gian đi - về cho đối tượng tham gia.

 Bên cạnh đó, một số cử tri còn đề nghị ngành giáo dục quản lý chặt chẽ việc sử dụng điện thoại di động của học sinh, tránh những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội ảnh hưởng đến lứa tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường…

Ngay sau ý kiến của cử tri, đại diện Chi nhánh Điện lực Hàm Thuận Bắc cũng trao đổi bức xúc về việc trả lại 50% công suất trạm biến áp phục vụ sản xuất thanh long trái vụ trên địa bàn xã Hàm Phú, tiền điện tăng cao trong tháng vừa qua…

Thuộc thẩm quyền địa phương, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc trả lời một số vấn đề liên quan và cho biết sẽ nỗ lực hạn chế trường hợp trễ hẹn, nhất là trong lĩnh vực đất đai. Ngoài ra sẽ đề nghị bệnh viện tuyến huyện xem xét tăng cường lực lượng bác sĩ, mở thêm bàn khám phục vụ kịp thời đối tượng khám bệnh bằng thẻ Bảo hiểm Y tế…

ĐBQH Nguyễn Thị Phúc ghi nhận những vấn đề mà cử tri xã Hàm Phú phản ánh để tổng hợp chung, riêng nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh tiếp tục kiến nghị đến sở ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Dự án Norad “tiếp sức” các xã vùng cao

BT- Từ năm 2016 đến nay, Trung tâm vì sự phát triển bền vững miền núi đã phối hợp với các ngành chức năng huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện dự án “Thúc đẩy quyền, nghĩa vụ của người dân tộc thiểu số và tăng cường quản lý rừng, hỗ trợ sinh kế cho người dân tại 2 xã Đông Tiến, La Dạ”. Đơn vị tài trợ dự án là Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy- Norad (dự án Norad).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533