Xã hội Cập nhật lúc 16:12:40 07/05/2019  (Lượt xem:  1356 )
Cử tri xã Hàm Phú bức xúc quy đị

Cử tri xã Hàm Phú bức xúc quy định chuyển nhượng, thừa kế đất đai chưa phù hợp

BTO- Sáng nay (7/5), bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc.

Cử tri xã Hàm Phú nêu ra nhiều vấn đề bức xúc như việc quy định chuyển nhượng, thừa kế đất đai trong gia đình không phù hợp thực tế, gây khó cho người dân. Đặc biệt những trường hợp về mua bán và sử dụng ma túy có chiều hướng tăng lên, làm mất an ninh làng quê thực sự là nỗi lo thường trực trong đời sống hiện nay.

ĐBQH Nguyễn Thị Phúc tiếp xúc cử tri xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc.

Đối với việc mua thẻ Bảo hiểm y tế, cử tri Hàm Phú phản ánh địa phương tích cực vận động bà con tham gia để đảm bảo đạt tỷ lệ theo tiêu chí xã nông thôn mới. Nhưng khi đến khám tại bệnh viện tuyến huyện theo đăng ký ban đầu thì lại quy định số lượng người khám trong mỗi buổi làm việc, gây mất thời gian đi - về cho đối tượng tham gia.

 Bên cạnh đó, một số cử tri còn đề nghị ngành giáo dục quản lý chặt chẽ việc sử dụng điện thoại di động của học sinh, tránh những thông tin tiêu cực trên mạng xã hội ảnh hưởng đến lứa tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường…

Ngay sau ý kiến của cử tri, đại diện Chi nhánh Điện lực Hàm Thuận Bắc cũng trao đổi bức xúc về việc trả lại 50% công suất trạm biến áp phục vụ sản xuất thanh long trái vụ trên địa bàn xã Hàm Phú, tiền điện tăng cao trong tháng vừa qua…

Thuộc thẩm quyền địa phương, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc trả lời một số vấn đề liên quan và cho biết sẽ nỗ lực hạn chế trường hợp trễ hẹn, nhất là trong lĩnh vực đất đai. Ngoài ra sẽ đề nghị bệnh viện tuyến huyện xem xét tăng cường lực lượng bác sĩ, mở thêm bàn khám phục vụ kịp thời đối tượng khám bệnh bằng thẻ Bảo hiểm Y tế…

ĐBQH Nguyễn Thị Phúc ghi nhận những vấn đề mà cử tri xã Hàm Phú phản ánh để tổng hợp chung, riêng nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh tiếp tục kiến nghị đến sở ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533