Xã hội Cập nhật lúc 16:34:55 04/08/2020  (Lượt xem:  2235 )
Củng cố Ban chỉ đạo tiếp nhận cá

Củng cố Ban chỉ đạo tiếp nhận cách ly y tế tập trung

BTO- Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân vừa quyết định củng cố Ban chỉ đạo công tác tiếp nhận, cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung huyện Hàm Tân. Ban chỉ đạo này do ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân làm Trưởng ban, 2 Phó ban là ông Nguyễn Văn Mười, Trưởng Phòng Y tế huyện là Phó trưởng Ban thường trực và ông Huỳnh Văn Tường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo còn có 10 thành viên thuộc các ban, ngành, đoàn thể của huyện và tất cả các Chủ tịch, hoặc Phó Chủ tịch phụ trách UBND các xã, thị trấn cũng tham gia là thành viên của Ban chỉ đạo. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác tiếp nhận, cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện Hàm Tân theo các hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế tỉnh Bình Thuận. Nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên do Trưởng ban phân công, Ban chỉ đạo tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ngày 3/8, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân cũng đã phê duyệt danh sách 5 người được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cách ly tập trung số 1, huyện Hàm Tân (Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, ở thôn Đông Hòa, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân). Đây là những trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Thời gian cách ly là đủ 14 ngày, kể từ ngày công dân về đến địa bàn huyện Hàm Tân.

Huyện Hàm Tân cho biết, trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế tập trung, các cá nhân này thực hiện theo các quy định của Bộ Y tế và các quy định, nội quy tại cơ sở cách ly tập trung. Ban điều hành cơ sở cách ly tập trung số 1 huyện Hàm Tân có nhiệm vụ tiếp nhận và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo chế độ sinh hoạt, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung theo quy định…

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết