Xã hội Cập nhật lúc 17:11:15 10/01/2020  (Lượt xem:  8838 )
Cuộc thi

Cuộc thi “Tìm hiểu về truyền thống lịch sử 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Bình Thuận”

BT- Nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và Đảng bộ tỉnh Bình Thuận; qua đó, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như quá trình hình thành, phát triển, đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng quê hương của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận.

Đối tượng dự thi

Tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và mọi công dân đang sinh sống, làm việc và học tập trong và ngoài tỉnh.

Thời gian: Bắt đầu từ ngày 6/1/2020 đến hết 29/2/2020.

Thể lệ cuộc thi

Câu 1: Bạn (đồng chí, ông, bà, anh, chị…) hãy cho biết: Chi bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh Bình Thuận được thành lập vào thời gian nào? Ở đâu? Có bao nhiêu đảng viên? Bí thư Chi bộ cộng sản đầu tiên của tỉnh Bình Thuận là ai?

Câu 2: Từ ngày thành lập cho đến nay, Đảng bộ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức bao nhiêu kỳ đại hội? Thời gian, địa điểm diễn ra từng kỳ đại hội? Tính đến ngày 31/12/2019, Đảng bộ tỉnh Bình Thuận có bao nhiêu tổ chức cơ sở Đảng và bao nhiêu đảng viên?

Câu 3: Bạn (đồng chí, ông, bà, anh, chị…) hãy chọn 1 trong 3 nội dung sau để viết cảm nghĩ, cảm nhận của mình (bài viết ít nhất 1.000 chữ):

3.1. Cảm nghĩ về truyền thống 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận.

3.2. Cảm nghĩ về một tấm gương đảng viên tiêu biểu mà bạn (đồng chí, ông, bà, anh, chị…) được biết tại địa phương, cơ sở hoặc trong lịch sử truyền thống của Đảng bộ địa phương.

3.3. Đề xuất, hiến kế để góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ tỉnh Bình Thuận trong tình hình mới hiện nay.

Tài liệu tham khảo được đăng tải tại Trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận (btgtu.binhthuan.dcs.vn->tài liệu/danh mục/tư liệu lịch sử), website Ban Tổ chức Tỉnh ủy (btctu. binhthuan.dcs.vn):

- Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, tập 1, 1930 - 1954

- Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, tập 2, 1954 - 1975

- Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, tập 3, 1975 - 2005

Ngoài ra, có thể tham khảo các sách lịch sử đảng bộ địa phương, Địa chí Bình Thuận, Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh qua các nhiệm kỳ để thực hiện bài thi.

Nội dung câu hỏi cuộc thi được công bố và phổ biến rộng rãi tại Trang Thông tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận (btgtu.binhthuan.dcs.vn->tài liệu/danh mục/tư liệu; Báo Bình Thuận (baobinhthuan.com.vn); Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận.

Quy định về bài dự thi

Bài dự thi của người dự thi phải trả lời đúng, đầy đủ, chính xác, chuyển tải được các nội dung câu hỏi nêu trên; diễn đạt hay, trình bày đẹp; được tính thành điểm và xếp từ cao xuống thấp.

Bài dự thi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Có thể viết tay hoặc đánh máy. Khuyến khích đánh máy và in trên giấy A4, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14. Không hạn chế việc sử dụng hình ảnh để minh họa thêm bài dự thi.

Bài dự thi phải ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ.

Bài dự thi không hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức, trả lời sai câu hỏi.

Các bài dự thi đạt giải sẽ được trao giải tại Chương trình gặp mặt, tuyên dương các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu trên các lĩnh vực (từ năm 2015 đến năm 2020) gắn với sơ kết 1 năm thực hiện phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (tháng 3/2020).

 Thời gian và địa chỉ gửi bài dự thi

- Hạn cuối nộp bài dự thi là ngày 29/2/2020 (căn cứ theo dấu bưu điện hoặc xác nhận nộp bài tại Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh).

- Địa chỉ nhận bài: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận, số 04 Bà Triệu, Phan Thiết, Bình Thuận (là cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh).

T.S

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533