Xã hội Cập nhật lúc 10:43:21 27/08/2020  (Lượt xem:  8225 )
Cựu chiến binh truyền lửa cách m

Cựu chiến binh truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ

BTO- Tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội trong giới trẻ hiện nay diễn biến khá phức tạp, lối sống thực dụng, ích kỷ và sống ảo trên mạng xã hội đã khiến một bộ phận lớp trẻ sa ngã, rơi vào vòng lao lý.

Để con em trong địa phương có định hướng đúng cho tương lai, trong thời gian qua Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tân Đức (Hàm Tân) đã nỗ lực truyền đạt kiến thức, tổ chức sinh hoạt nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Hội CCB Tân Đức đã tổ chức các buổi sinh hoạt, giao lưu với thanh niên, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng các hoạt động cụ thể như “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” “Toàn dân đoàn kết xây dụng nông thôn mới”, “ Năm xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” “Bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...

Đoàn viên thanh niên Tân Đức ra quân dọn dẹp vệ sinh, môi trường.

Gắn lý thuyết với những việc làm cụ thể như thắp nến tri ân liệt sĩ, vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế, giới thiệu việc làm cho thanh niên và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Để thanh niên có hoạt động rèn luyện thân thể lành mạnh, Hội CCB đã vận động hội viên tặng Đoàn thanh niên địa phương 1 bộ lưới bóng chuyền, 60 áo đoàn, chủ động mời 40 đoàn viên thanh niên tiêu biểu tham gia về nguồn tại các khu di tích lịch sử như Chiến khu Rừng Sác, Địa đạo Củ Chi, Trung ương Cục miền Nam, Đền Bến Dược...

Qua đó giáo dục thanh niên bằng hình thức trực quan sinh động về lòng yêu nước, ý chí tinh thần quật cường và truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của dân tộc... Ông Nguyễn Tiến Đỉnh - Chủ tịch Hội CCB xã Tân Đức cho biết: Trong thời gian qua, thực hiện chương trình phối hợp chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, Hội CCB đã phối hợp phát triển 150 đoàn viên. Vận động hội viên CCB tích cực tham gia các hoạt động và giữ vai trò nòng cốt trong các hoạt động Đoàn. Phối hợp với Đoàn Thanh niên giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu Đảng ủy kết nạp 30 đoàn viên ưu tú vào Đảng...

Giáo dục thế hệ trẻ có đủ kiến thức, kinh nghiệm sống, bản lĩnh chính trị vững vàng... là trách nhiệm của toàn xã hội, bởi thế hệ trẻ là tương lai của đất nước. Với những nỗ lực của Hội CCB Tân Đức và hệ thống chính trị cơ sở, những hoạt động trợ giúp thanh niên trong xã đã mang lại hiệu quả thiết thực, đó là vừa giúp thanh niên có định hướng đúng, giảm những việc làm xấu, tránh tệ nạn xã hội. Đồng thời giúp thanh niên tự tin làm kinh tế gia đình, tự thân lập nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới bền vững...

 Trần Thi. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết