Xã hội Cập nhật lúc 10:51:24 09/04/2020  (Lượt xem:  1128 )
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án nâng cấp Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa ký Công văn số 1298 yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án nâng cấp Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã theo hướng hiện đại trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương hoàn thành đầu tư, đưa vào sử dụng khai thác các phần mềm theo Đề án Danh mục được duyệt đối với các đơn vị quy định hoàn thành trong tháng 4/2020.

Đồng thời, khắc phục những tồn tại, hạn chế của phần mềm một cửa điện tử theo phản ánh, kiến nghị của các địa phương. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để các đơn vị sử dụng các phần mềm có hiệu quả, đồng bộ; chú trọng kiểm tra việc khắc phục tình trạng hồ sơ tồn đọng, quá hạn trên phần mềm do công chức, viên chức không sử dụng phần mềm hoặc không kịp thời cập nhật kết quả giải quyết hồ sơ trên hệ thống.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, các trang thiết bị công nghệ thông tin tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã theo tiến độ Đề án. Rà soát bố trí phân công cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận một cửa; phối hợp với Bưu điện tỉnh để bố trí nhân viên thực hiện tiếp nhận, trả kết quả, thu phí... qua dịch vụ Bưu chính công ích do Bưu điện cung cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo UBND thị xã La Gi đẩy nhanh tiến độ triển khai Đề án thí điểm xây dựng Chính quyền điện tử, gắn với xây dựng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại trên địa bàn thị xã. Đồng thời phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông để triển khai các phần mềm, trang thiết bị công nghệ thông tin tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã theo hướng hiện đại để đồng bộ chung với danh mục phần mềm, thiết bị của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra tiến độ thực hiện Đề án một cửa cấp huyện, cấp xã tại các đơn vị, địa phương. Đồng thời, theo dõi, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm điểm, phê bình hoặc xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan chậm triển khai Đề án theo tiến độ đề ra và nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết