Xã hội Cập nhật lúc 16:37:25 24/10/2019  (Lượt xem:  3350 )
Đã có 4 ca tử vong vì sốt xuất h

Đã có 4 ca tử vong vì sốt xuất huyết

BTO- Tính đến ngày 24/10, số người mắc bệnh sốt xuất huyết của tỉnh là 4.693 ca; trong đó có 61 trường hợp nặng, có 364 ổ dịch sốt xuất huyết và 4 người tử vong. Chỉ trong tháng 10/2019, đã có 2 người tử vong. Các huyện Tánh Linh, La Gi, Phú Quý, Đức Linh, mỗi huyện có 1 người tử vong (2 người lớn và 2 trẻ em).

Bỏ muối hột vào vỏ xe cũ chứa nước.

Được biết, số mắc sốt xuất huyết năm nay tăng hơn năm ngoái 5,2 lần, số ca nặng tăng 7,6 lần; tử vong tăng gấp 4 lần và xuất hiện ổ dịch tăng 4,3 lần.

Lật úp gáo dừa.

Số mắc tăng mạnh tại tất cả các huyện, tập trung tại Tánh Linh (705 ca), Hàm Thuận Bắc (663 ca), Hàm Thuận Nam (620 ca), Phan Thiết (605 ca), Hàm Tân (467 ca). Đặc biệt, huyện đảo Phú Quý trong 2 năm 2017- 2018 không có trường hợp mắc sốt xuất huyết, nhưng đến nay đã có 57 ca mắc, trong đó có 1 ca tử vong.

Cọ rửa khạp và đổ nước chứa lăng quăng.

Ngành y tế toàn tỉnh đã tổ chức giám sát ca bệnh, giám sát ổ bọ gậy nguồn, xử lý ổ dịch. Đồng thời tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng, phun hóa chất diện rộng và truyền thông giáo dục sức khỏe trên quy mô toàn tỉnh.

Lật úp dụng cụ chứa nước khi không dùng đến.

Trước tình hình này, để khống chế dịch sốt xuất huyết, mỗi hộ gia đình, công trường, đơn vị… hãy thực hiện các biện pháp sau đây:

Phun thuốc diệt muỗi ngoại cảnh bằng xe ô-tô.

Dụng cụ chứa nước phải có nắp đậy và hãy đậy nắp ngay sau khi sử dụng. Thường xuyên kiểm tra có lăng quăng không? Nếu có, loại bỏ lăng quăng ngay bằng cách: Đổ nước, chà cọ kỹ bên trong lu, xô, chậu, khạp… ít nhất 1 tuần /lần. Lật úp các dụng cụ chứa nước hoặc có thể chứa nước khi không dùng đến. Loại bỏ các vật thải gây đọng nước (vỏ ốc, vỏ sò, gáo dừa, hộp xốp, lon bia, vỏ xe…). Thay nước bình hoa ít nhất 1 tuần/lần. Thả cá vào các dụng cụ chứa nước để diệt lăng quăng. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, hạn chế treo nhiều quần áo. Khi ngủ phải treo mùng kể cả ban ngày. Dùng nhang muỗi, vợt điện, đèn bắt muỗi và phun hóa chất diệt muỗi. Khi có sốt, không tự ý dùng thuốc mà hãy đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Phun thuốc diệt muỗi tại hộ gia đình bằng máy vác vai.

HỒNG THẠNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533