Xã hội Cập nhật lúc 10:39:28 03/10/2019  (Lượt xem:  1322 )
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tr

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Xe quá tải, khai thác cát trái phép khiến người dân bức xúc

BT- Ngày 1/10, ông Nguyễn Hồng Hải – Đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri xã Trà Tân và Đức Chính (Đức Linh).

Phản ánh với đại biểu, cử tri xã Trà Tân cho biết, trên địa bàn xã đã xuất hiện tình trạng người dân tự ý bán đất 04 (đất Tỉnh ủy cấp theo Nghị quyết 04 để đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế) cho một số đối tượng khai thác cát. Đề nghị ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý việc xả thải gây ô nhiễm môi trường của một số trang trại chăn nuôi heo; tình trạng khai thác cát tại khu vực rừng Đông (thôn 4) diễn biến phức tạp nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Việc xe quá tải chạy liên tục ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, làm hư hỏng một số đoạn ở đường số 8 (thôn 5), đường số 15 (thôn 1B); tại các chợ, trường học nằm dọc trên tuyến đường ĐT766 còn thiếu vạch kẻ đường, gờ giảm tốc. Cử tri mong muốn tỉnh quan tâm đầu tư cầu suối Đục, mở rộng đường số 8 để phục vụ phát triển kinh tế cụm Đông Hà – Trà Tân – Tân Hà. Cử tri xã Đức Chính đề nghị xử lý nghiêm đối tượng tham nhũng, phá rừng; đề nghị các ngành, địa phương ngăn chặn hiệu quả những trường hợp nuôi yến không đúng quy định ở các khu dân cư. Đường ĐT766 thời gian qua xuất hiện rất nhiều “ổ gà”, ngành chức năng đã giặm vá nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn thì “ổ gà” xuất hiện trở lại, đề nghị giải quyết dứt điểm.

Tại buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Văn Tỉnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Linh và lãnh đạo 2 xã đã trả lời nhiều vấn đề cử tri nêu đồng thời thừa nhận một số hạn chế trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên khoáng sản. Để ngăn chặn tình trạng xe quá tải, huyện đã thành lập tổ liên ngành, nhưng đến nay vẫn chưa ngăn chặn triệt để, một số đối tượng vẫn lén lút chở hàng hóa, vật liệu xây dựng vào ban đêm, có người cảnh giới lực lượng chức năng nên khó xử lý. Đối với tình trạng khai thác khoáng sản trái phép và nuôi yến không đúng quy định, huyện sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm. Ông Nguyễn Hồng Hải cũng trả lời nhiều vấn đề cử tri quan tâm như: phòng chống tham nhũng, tiêu cực; chế độ, phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở thôn, xã; tình trạng giá điện tăng cao, vấn đề đảm bảo đầu ra cho nông sản.  Đại biểu cũng cho rằng, nhu cầu của người dân rất chính đáng, nhưng do nguồn vốn hạn hẹp nên phải ưu tiên những công trình nào bức xúc nhất để làm trước. Trong tháng 10/2019, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiến hành lắp đặt 20 biển báo trên tuyến ĐT766 và tiếp tục rà soát, sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng để đảm bảo đi lại cho bà con.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết