Xã hội Cập nhật lúc 10:39:28 03/10/2019  (Lượt xem:  1212 )
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tr

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Xe quá tải, khai thác cát trái phép khiến người dân bức xúc

BT- Ngày 1/10, ông Nguyễn Hồng Hải – Đại biểu Quốc hội đã tiếp xúc cử tri xã Trà Tân và Đức Chính (Đức Linh).

Phản ánh với đại biểu, cử tri xã Trà Tân cho biết, trên địa bàn xã đã xuất hiện tình trạng người dân tự ý bán đất 04 (đất Tỉnh ủy cấp theo Nghị quyết 04 để đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế) cho một số đối tượng khai thác cát. Đề nghị ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý việc xả thải gây ô nhiễm môi trường của một số trang trại chăn nuôi heo; tình trạng khai thác cát tại khu vực rừng Đông (thôn 4) diễn biến phức tạp nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Việc xe quá tải chạy liên tục ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, làm hư hỏng một số đoạn ở đường số 8 (thôn 5), đường số 15 (thôn 1B); tại các chợ, trường học nằm dọc trên tuyến đường ĐT766 còn thiếu vạch kẻ đường, gờ giảm tốc. Cử tri mong muốn tỉnh quan tâm đầu tư cầu suối Đục, mở rộng đường số 8 để phục vụ phát triển kinh tế cụm Đông Hà – Trà Tân – Tân Hà. Cử tri xã Đức Chính đề nghị xử lý nghiêm đối tượng tham nhũng, phá rừng; đề nghị các ngành, địa phương ngăn chặn hiệu quả những trường hợp nuôi yến không đúng quy định ở các khu dân cư. Đường ĐT766 thời gian qua xuất hiện rất nhiều “ổ gà”, ngành chức năng đã giặm vá nhưng cũng chỉ được một thời gian ngắn thì “ổ gà” xuất hiện trở lại, đề nghị giải quyết dứt điểm.

Tại buổi tiếp xúc, ông Huỳnh Văn Tỉnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Linh và lãnh đạo 2 xã đã trả lời nhiều vấn đề cử tri nêu đồng thời thừa nhận một số hạn chế trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên khoáng sản. Để ngăn chặn tình trạng xe quá tải, huyện đã thành lập tổ liên ngành, nhưng đến nay vẫn chưa ngăn chặn triệt để, một số đối tượng vẫn lén lút chở hàng hóa, vật liệu xây dựng vào ban đêm, có người cảnh giới lực lượng chức năng nên khó xử lý. Đối với tình trạng khai thác khoáng sản trái phép và nuôi yến không đúng quy định, huyện sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm. Ông Nguyễn Hồng Hải cũng trả lời nhiều vấn đề cử tri quan tâm như: phòng chống tham nhũng, tiêu cực; chế độ, phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở thôn, xã; tình trạng giá điện tăng cao, vấn đề đảm bảo đầu ra cho nông sản.  Đại biểu cũng cho rằng, nhu cầu của người dân rất chính đáng, nhưng do nguồn vốn hạn hẹp nên phải ưu tiên những công trình nào bức xúc nhất để làm trước. Trong tháng 10/2019, Sở Giao thông Vận tải sẽ tiến hành lắp đặt 20 biển báo trên tuyến ĐT766 và tiếp tục rà soát, sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng để đảm bảo đi lại cho bà con.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533