Xã hội Cập nhật lúc 09:45:15 27/04/2019  (Lượt xem:  694 )
Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Bắ

Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Bắc Bình lần thứ IX: Phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên cùng cấp

BTO- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bố Thị Xuân Linh tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 -2024 diễn ra trong 2 ngày (25-26/4). 

Đại diện các tầng lớp nhân dân tặng hoa cho đại biểu.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương những kết quả mà các cấp Mặt trận huyện Bắc Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Mặt trận tỉnh đề nghị Mặt trận các cấp huyện và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với điều kiện của địa phương. Tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên cùng cấp, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, cần tập trung vận động, phát động phong trào trong nhân dân thay đổi ứng xử và nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, hội viên và nhân dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường, giải quyết rác thải sinh hoạt trong cộng đồng dân cư....

Ra mắt ban chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2014-2019, Mặt trận các cấp trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và phát huy truyền thống "tự lực, tự cường", tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện hiệu quả, từng bước vững chắc, đi vào cuộc sống của cộng đồng dân cư. Công tác vận động Quỹ "Vì người nghèo" qua 5 năm đã vận động trên 5,4 tỷ đồng, cùng với các nguồn hỗ trợ đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 294 căn nhà cho hộ nghèo. Với đặc thù là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số, Mặt trận các cấp trong huyện đã tập trung xây dựng nhiều mô hình tự quản hoạt động có hiệu quả như mô hình "phòng chống tội phạm, tủ sách pháp luật" trong đồng bào Chăm Bà Ni, "cơ sở thờ tự thực hiện tốt bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu" trong các cơ sở thờ tự Phật giáo... Qua đó, đã vận động các chức sắc tôn giáo và bà con có đạo đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo.

 Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện Bắc Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 -2024 gồm 65 vị và cử ông Trương Minh Phương - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy làm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bắc Bình. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533