Xã hội Cập nhật lúc 09:45:15 27/04/2019  (Lượt xem:  758 )
Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Bắ

Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Bắc Bình lần thứ IX: Phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên cùng cấp

BTO- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bố Thị Xuân Linh tại Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 -2024 diễn ra trong 2 ngày (25-26/4). 

Đại diện các tầng lớp nhân dân tặng hoa cho đại biểu.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương những kết quả mà các cấp Mặt trận huyện Bắc Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ mới, Chủ tịch Mặt trận tỉnh đề nghị Mặt trận các cấp huyện và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để phù hợp với điều kiện của địa phương. Tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò của các tổ chức thành viên cùng cấp, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, cần tập trung vận động, phát động phong trào trong nhân dân thay đổi ứng xử và nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, hội viên và nhân dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường, giải quyết rác thải sinh hoạt trong cộng đồng dân cư....

Ra mắt ban chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2014-2019, Mặt trận các cấp trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân, khơi dậy và phát huy truyền thống "tự lực, tự cường", tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện hiệu quả, từng bước vững chắc, đi vào cuộc sống của cộng đồng dân cư. Công tác vận động Quỹ "Vì người nghèo" qua 5 năm đã vận động trên 5,4 tỷ đồng, cùng với các nguồn hỗ trợ đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 294 căn nhà cho hộ nghèo. Với đặc thù là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số, Mặt trận các cấp trong huyện đã tập trung xây dựng nhiều mô hình tự quản hoạt động có hiệu quả như mô hình "phòng chống tội phạm, tủ sách pháp luật" trong đồng bào Chăm Bà Ni, "cơ sở thờ tự thực hiện tốt bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu" trong các cơ sở thờ tự Phật giáo... Qua đó, đã vận động các chức sắc tôn giáo và bà con có đạo đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo.

 Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện Bắc Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 -2024 gồm 65 vị và cử ông Trương Minh Phương - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy làm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bắc Bình. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533