Xã hội Cập nhật lúc 10:15:48 13/05/2019  (Lượt xem:  1814 )
Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Ph

Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Phú Quý lần thứ X: Xây dựng Phú Quý xanh - sạch - đẹp, văn minh, thân thiện, nghĩa tình

BT- Trong 2 ngày (9 - 10/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Quý đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội nêu quyết tâm “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, chung sức, chung lòng xây dựng Phú Quý xanh - sạch - đẹp, văn minh, thân thiện, nghĩa tình”. Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện Phú Quý lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 46 vị và bà Nguyễn Thị Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, tái cử làm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Quý nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ra mắt Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện Phú Quý khóa mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, với tinh thần “đoàn kết, dân chủ, sáng tạo”, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã huy động nguồn lực trong nhân dân bê tông hóa, xi măng hóa 182 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 26km; duy trì và nhân rộng10 tuyến đường văn minh, 63 tuyến đường “Ánh sáng an ninh nông thôn”, thực hiện mô hình “Camera an ninh” tại 3 xã. Ngoài ra, nhân dân đã đóng góp xây dựng nhiều công trình dân sinh, xã hội khác và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, thu gom rác thải… tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Cùng với đó, cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” từ năm 2014 đến nay đã vận động được gần 1,9 tỷ đồng cùng với nguồn vận động khác đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 48 căn nhà ở cho hộ nghèo… Ngoài ra, Mặt trận huyện Phú Quý đã kịp thời hỗ trợ 354 trường hợp bị thiệt hại do thiên tai, sự cố rủi ro và vận động các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo vật chất lẫn tinh thần cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như tặng quà, học bổng, khám chữa bệnh… với tổng trị giá trên 20 tỷ đồng.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, biểu dương những kết quả mà các cấp Mặt trận huyện Phú Quý đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới MTTQVN huyện tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương, nhất là hướng mạnh về các khu dân cư để triển khai có kết quả và thực chất các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận. Tiếp tục đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền và công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt, phối hợp tổ chức quán triệt cho ngư dân đi đánh bắt hải sản không vi phạm lãnh hải nước ngoài, tăng cường công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam…

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533