Xã hội Cập nhật lúc 10:15:48 13/05/2019  (Lượt xem:  1171 )
Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Ph

Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Phú Quý lần thứ X: Xây dựng Phú Quý xanh - sạch - đẹp, văn minh, thân thiện, nghĩa tình

BT- Trong 2 ngày (9 - 10/5), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phú Quý đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đại hội nêu quyết tâm “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, chung sức, chung lòng xây dựng Phú Quý xanh - sạch - đẹp, văn minh, thân thiện, nghĩa tình”. Đại hội đã hiệp thương cử ra Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện Phú Quý lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 46 vị và bà Nguyễn Thị Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, tái cử làm Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phú Quý nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Ra mắt Ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện Phú Quý khóa mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, với tinh thần “đoàn kết, dân chủ, sáng tạo”, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã huy động nguồn lực trong nhân dân bê tông hóa, xi măng hóa 182 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 26km; duy trì và nhân rộng10 tuyến đường văn minh, 63 tuyến đường “Ánh sáng an ninh nông thôn”, thực hiện mô hình “Camera an ninh” tại 3 xã. Ngoài ra, nhân dân đã đóng góp xây dựng nhiều công trình dân sinh, xã hội khác và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, thu gom rác thải… tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Cùng với đó, cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” từ năm 2014 đến nay đã vận động được gần 1,9 tỷ đồng cùng với nguồn vận động khác đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 48 căn nhà ở cho hộ nghèo… Ngoài ra, Mặt trận huyện Phú Quý đã kịp thời hỗ trợ 354 trường hợp bị thiệt hại do thiên tai, sự cố rủi ro và vận động các tổ chức, cá nhân chung tay chăm lo vật chất lẫn tinh thần cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức như tặng quà, học bổng, khám chữa bệnh… với tổng trị giá trên 20 tỷ đồng.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Nam - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, biểu dương những kết quả mà các cấp Mặt trận huyện Phú Quý đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới MTTQVN huyện tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương, nhất là hướng mạnh về các khu dân cư để triển khai có kết quả và thực chất các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận. Tiếp tục đổi mới công tác thông tin, tuyên truyền và công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt, phối hợp tổ chức quán triệt cho ngư dân đi đánh bắt hải sản không vi phạm lãnh hải nước ngoài, tăng cường công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam…

T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533