Xã hội Cập nhật lúc 18:04:59 25/04/2019  (Lượt xem:  1321 )
Đại hội đại biểu MTTQVN TP

Đại hội đại biểu MTTQVN TP. Phan Thiết nhiệm kỳ 2019-2024: Bà Phan Thị Thanh Mai được cử làm Chủ tịch

BTO- Trong 2 ngày (24-25/4), tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBMTTQVN T.P Phan Thiết tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

​Đại hội đã hiệp thương Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP. Phan Thiết nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 67 vị và cử bà Phan Thị Thanh Mai  - Ủy viên Thường vụ Thành ủy Phan Thiết làm Chủ tịch UBMTTQVN TP. Phan Thiết chuyên trách khoá IX. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhiệm kỳ qua 2014 -2019, hệ thống Mặt trận từ thành phố đến phường, xã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trọng tâm là mở rộng, tăng cường, nâng cao chất lượng phối hợp và thống nhất hành động với chính quyền và các tổ chức thành viên. Các phong trào thi đua yêu nước với nhiều hoạt động thiết thực đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều công trình kết cấu hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh, dân trí từ nguồn vốn huy động trong dân. Cụ thể, đã thực hiện 168 công trình với tổng số tiền trên 33 tỷ đồng; 4/4 xã được công nhận chuẩn nông thôn mới (Thiện Nghiệp, Phong Nẫm,Tiến Thành,Tiến Lợi). Cùng với đó, công tác giảm nghèo bền vững, hoàn thành chỉ tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn thành phố hiện còn 0,9%...

Ra mắt Ủy viên UBMTTQVN TP. Phan Thiết khóa IX và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Viết Triều - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương những thành tích của các cấp Mặt trận toàn thành phố, sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực hôm nay. Đồng thời, đề nghị thời gian tới Mặt trận thành phố Phan Thiết cần đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh tình hình, cung cấp thông tin, định hướng dư luận. Triển khai có kết quả và đúng thực chất 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhất là nội dung xây dựng đô thị văn minh, thành phố Phan Thiết thân thiện, nghĩa tình, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào “Đoàn kết, sáng tạo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533