Xã hội Cập nhật lúc 18:04:59 25/04/2019  (Lượt xem:  1253 )
Đại hội đại biểu MTTQVN TP

Đại hội đại biểu MTTQVN TP. Phan Thiết nhiệm kỳ 2019-2024: Bà Phan Thị Thanh Mai được cử làm Chủ tịch

BTO- Trong 2 ngày (24-25/4), tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBMTTQVN T.P Phan Thiết tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

​Đại hội đã hiệp thương Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP. Phan Thiết nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 67 vị và cử bà Phan Thị Thanh Mai  - Ủy viên Thường vụ Thành ủy Phan Thiết làm Chủ tịch UBMTTQVN TP. Phan Thiết chuyên trách khoá IX. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhiệm kỳ qua 2014 -2019, hệ thống Mặt trận từ thành phố đến phường, xã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trọng tâm là mở rộng, tăng cường, nâng cao chất lượng phối hợp và thống nhất hành động với chính quyền và các tổ chức thành viên. Các phong trào thi đua yêu nước với nhiều hoạt động thiết thực đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai thực hiện hiệu quả với nhiều công trình kết cấu hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh, dân trí từ nguồn vốn huy động trong dân. Cụ thể, đã thực hiện 168 công trình với tổng số tiền trên 33 tỷ đồng; 4/4 xã được công nhận chuẩn nông thôn mới (Thiện Nghiệp, Phong Nẫm,Tiến Thành,Tiến Lợi). Cùng với đó, công tác giảm nghèo bền vững, hoàn thành chỉ tiêu giảm tỉ lệ hộ nghèo toàn thành phố hiện còn 0,9%...

Ra mắt Ủy viên UBMTTQVN TP. Phan Thiết khóa IX và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Nguyễn Viết Triều - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương những thành tích của các cấp Mặt trận toàn thành phố, sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân đã góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực hôm nay. Đồng thời, đề nghị thời gian tới Mặt trận thành phố Phan Thiết cần đổi mới công tác thông tin tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh tình hình, cung cấp thông tin, định hướng dư luận. Triển khai có kết quả và đúng thực chất 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhất là nội dung xây dựng đô thị văn minh, thành phố Phan Thiết thân thiện, nghĩa tình, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phong trào “Đoàn kết, sáng tạo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động...

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533