Xã hội Cập nhật lúc 09:23:58 24/09/2019  (Lượt xem:  1402 )
Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung

Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đức Linh lần thứ IV

BT- Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đức Linh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được tổ chức với sự tham dự của bà Vũ Thị Ngọc Liên - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, các cán bộ, hội viên luôn phát huy tính tiên phong và nhiệt huyết của lực lượng cựu TNXP nỗ lực khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được Tỉnh hội và UBND huyện giao. Công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên được chú trọng với số hội viên hiện có là 529/322 nữ. Hoạt động Vì nghĩa tình đồng đội thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của hội viên, nhất là các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã xây dựng mới 13 mái ấm đồng đội, nhà tình nghĩa với tổng giá trị 715 triệu đồng, trao tặng 350 suất quà với giá trị 105 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và giáo dục truyền thống, phối hợp với các ban, ngành, Đoàn Thanh niên làm tham mưu cho chính quyền giải quyết chế độ chính sách và khen thưởng cho cựu TNXP được tập trung thực hiện.

Trong nhiệm kỳ IV, với chủ đề “Đoàn kết, tâm huyết, đại diện và nghĩa tình” do Trung ương hội phát động, Hội Cựu TNXP huyện Đức Linh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, giữ vững phẩm chất cách mạng, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh để thật sự là mái nhà chung của hội viên. Cùng với đó, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử; thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, tạo điều kiện cho hội viên vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào cựu TNXP “Nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần lúc trẻ xung phong, lúc già gương mẫu”.

Ông Vũ Ngọc Quý tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Đức Linh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết