Xã hội Cập nhật lúc 09:23:58 24/09/2019  (Lượt xem:  1283 )
Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung

Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đức Linh lần thứ IV

BT- Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đức Linh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được tổ chức với sự tham dự của bà Vũ Thị Ngọc Liên - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, các cán bộ, hội viên luôn phát huy tính tiên phong và nhiệt huyết của lực lượng cựu TNXP nỗ lực khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được Tỉnh hội và UBND huyện giao. Công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên được chú trọng với số hội viên hiện có là 529/322 nữ. Hoạt động Vì nghĩa tình đồng đội thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của hội viên, nhất là các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã xây dựng mới 13 mái ấm đồng đội, nhà tình nghĩa với tổng giá trị 715 triệu đồng, trao tặng 350 suất quà với giá trị 105 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và giáo dục truyền thống, phối hợp với các ban, ngành, Đoàn Thanh niên làm tham mưu cho chính quyền giải quyết chế độ chính sách và khen thưởng cho cựu TNXP được tập trung thực hiện.

Trong nhiệm kỳ IV, với chủ đề “Đoàn kết, tâm huyết, đại diện và nghĩa tình” do Trung ương hội phát động, Hội Cựu TNXP huyện Đức Linh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, giữ vững phẩm chất cách mạng, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh để thật sự là mái nhà chung của hội viên. Cùng với đó, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử; thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, tạo điều kiện cho hội viên vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào cựu TNXP “Nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần lúc trẻ xung phong, lúc già gương mẫu”.

Ông Vũ Ngọc Quý tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Đức Linh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533