Xã hội Cập nhật lúc 09:23:58 24/09/2019  (Lượt xem:  1556 )
Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung

Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đức Linh lần thứ IV

BT- Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đức Linh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được tổ chức với sự tham dự của bà Vũ Thị Ngọc Liên - Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, các cán bộ, hội viên luôn phát huy tính tiên phong và nhiệt huyết của lực lượng cựu TNXP nỗ lực khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được Tỉnh hội và UBND huyện giao. Công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên được chú trọng với số hội viên hiện có là 529/322 nữ. Hoạt động Vì nghĩa tình đồng đội thể hiện sự quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của hội viên, nhất là các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã xây dựng mới 13 mái ấm đồng đội, nhà tình nghĩa với tổng giá trị 715 triệu đồng, trao tặng 350 suất quà với giá trị 105 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và giáo dục truyền thống, phối hợp với các ban, ngành, Đoàn Thanh niên làm tham mưu cho chính quyền giải quyết chế độ chính sách và khen thưởng cho cựu TNXP được tập trung thực hiện.

Trong nhiệm kỳ IV, với chủ đề “Đoàn kết, tâm huyết, đại diện và nghĩa tình” do Trung ương hội phát động, Hội Cựu TNXP huyện Đức Linh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, giữ vững phẩm chất cách mạng, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ; đẩy mạnh hoạt động, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh để thật sự là mái nhà chung của hội viên. Cùng với đó, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử; thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội, tạo điều kiện cho hội viên vươn lên thoát nghèo. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào cựu TNXP “Nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với tinh thần lúc trẻ xung phong, lúc già gương mẫu”.

Ông Vũ Ngọc Quý tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Đức Linh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533