Xã hội Cập nhật lúc 16:55:11 09/12/2019  (Lượt xem:  2858 )
Đảm bảo ANTT cho hoạt động cổ vũ

Đảm bảo ANTT cho hoạt động cổ vũ SEA Games 30

BTO- Lúc 19 ngày 10/12/2019 sẽ diễn ra trận chung kết môn bóng đá nam giữa Đội tuyển U22 Việt Nam và Indonesia. Đây là dịp để người hâm mộ tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bằng nhiều hình thức, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trên khắp cả nước.

Bên cạnh đó, trước, trong và sau mỗi trận đấu, một số người thường có những hành động quá khích, phản cảm, vi phạm pháp luật về an ninh trật tự (ANTT) và an toàn giao thông (ATGT).

Để đảm bảo ANTT và ATGT, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành, địa phương xây dựng phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra trận đấu.

Ngành chức năng phải phối hợp với các địa phương tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông; có biện pháp kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đua xe, cổ vũ đua xe, đốt pháo trái phép và những hành vi cổ vũ phản cảm trái thuần phong mỹ tục, gây mất ANTT.

Địa phương nào để xảy ra đua xe trái phép và những hành vi gây mất ANTT thì người đứng đầu chính quyền địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533