Xã hội Cập nhật lúc 16:36:07 24/12/2019  (Lượt xem:  2438 )
Đảm bảo đủ tàu

Đảm bảo đủ tàu, xe cho người dân về quê đón Tết

BTO- Ngày 24/12, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương phải bảo đảm giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và đi lại thuận tiện, trật tự, an toàn cho nhân dân; đảm bảo không có người dân nào không được về quê ăn Tết do không có tàu, xe.

Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông tăng cao trong dịp tết, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Trong đó, chú ý vi phạm về nồng độ cồn, sử sụng chất ma túy khi lái xe; chạy quá tốc độ quy định; không đi đúng phần đường, làn đường; chở khách, hàng hóa quá số người, quá tải trọng; dừng đỗ không đúng nơi quy định; đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý tình trạng tăng giá vé trái quy định và các tiêu cực trong bán vé tàu, xe, nhất là trong các ngày cao điểm Tết; đảm bảo trật tự tại các bến xe, không để những phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật tham gia chở khách, xử lý nghiêm các hành vi đi sai tuyến, đậu đổ xe, dừng đón, trả khách… không đúng quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn chủ động nắm bắt tình hình, tổ chức các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến đường nông thôn, tại các nút giao từ đường phụ ra đường chính; tăng cường công tác cưỡng chế, giải tỏa các hành vi vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, lòng lề đường để buôn bán, kinh doanh, họp chợ trái phép; đậu đỗ xe gây cản trở giao thông.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533