Xã hội Cập nhật lúc 11:37:07 24/12/2019  (Lượt xem:  1702 )
Đảm bảo quà tết cho người nghèo

Đảm bảo quà tết cho người nghèo, nạn nhân da cam

BT- Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” những năm gần đây ngày càng lan tỏa và nhận được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng xã hội. Với những món quà thiết thực, ý nghĩa đã giúp cho người nghèo, nạn nhân da cam, người già neo đơn, người khuyết tật nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh… được hưởng một cái tết trọn vẹn niềm vui và ấm áp bên gia đình.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho chức sắc hộ nghèo đồng bào dân tộc huyện Hàm Thuận Bắc. Ảnh: Đ.H

Ông Đặng Ngọc Thiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết: Bắt đầu từ ngày 25/10, các cấp hội chữ thập đỏ trong toàn tỉnh đã chung tay phát động, thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam”. Để chuẩn bị tốt cho phong trào này vào năm 2020, Hội CTĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu, hướng dẫn các địa phương triển khai phong trào với phương châm tuyệt đối không để người nghèo, nạn nhân da cam, người tàn tật… không có quà tết. Đồng thời, nắm bắt mong muốn của các nhà hảo tâm là hướng các hoạt động từ thiện về cơ sở, trực tiếp đến với các đối tượng. Tỉnh hội đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội tại địa phương khảo sát, lập danh sách đối tượng trao quà tết và dự kiến mức trợ giúp để vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, cá nhân trợ giúp theo tinh thần cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Đồng thời, hội gửi thư ngỏ, vận động trực tiếp thông qua người thân, bạn bè trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp tổ chức, cá nhân.

Mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” năm nay sẽ cố gắng tiếp tục duy trì và tăng hơn năm trước. Năm nay, Trung ương hội sẽ phấn đấu vận động ít nhất 25.000 suất quà tết (mỗi suất từ 300.000 - 500.000 đồng) để trao tặng cho 25.000 hộ gia đình có thêm điều kiện vui xuân đón tết. Hiện nay, tỉnh hội đã vận động được 1.000 suất quà từ Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup, trị giá 600 triệu đồng và đã giao về cho 4 huyện, thị xã, thành phố là Hàm Thuận Nam (400 suất), Bắc Bình (100 suất), La Gi (400 suất), Phan Thiết (100 suất). Mới đây, Tỉnh hội đã trao 350 suất cho huyện Bắc Bình, mỗi suất 400.000 đồng. Về phía Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố trên cơ sở chỉ tiêu giao đã triển khai vận động quà tết cụ thể cho các cơ sở hội trực thuộc. Theo báo cáo nhanh, đến nay có nhiều huyện hội đã đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Trước đó, tính từ tháng 10 - 11, các cấp hội đã vận động và trao hơn 41.000 suất quà, 4.400 suất học bổng, 22 chiếc xe lăn, cấp 28 thẻ bảo hiểm y tế, khám bệnh cho hơn 3.500 lượt người, mổ mắt 56 ca, bếp ăn tập thể tại các bệnh viện đã phục vụ cho hơn 87.000 bệnh nhân nghèo và nhiều hoạt động khác với tổng trị giá hơn 9,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, để các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân thiên tai được vui xuân, đón tết. Các cấp hội trong tỉnh sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực để tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách khó khăn, hội viên nghèo. Vận động kinh phí xây nhà chữ thập đỏ cho các hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở; tặng thẻ bảo hiểm y tế; khám chữa bệnh nhân đạo; tặng bò và các hình thức phát triển kinh tế bền vững cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số và nhân dân ở vùng sâu, vùng xa...

Ngọc Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533