Xã hội Cập nhật lúc 16:55:03 04/10/2019  (Lượt xem:  1991 )
Đảng ủy Công an Bình Thuận tổ ch

Đảng ủy Công an Bình Thuận tổ chức hội thi Báo cáo viên giỏi  

BTO- Sau gần 2 tháng triển khai, Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 do Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức đã có sự tham gia tích cực của đại diện Đảng ủy Công an các huyện, thành phố, thị xã, các chi Đảng bộ trực thuộc Công an tỉnh. Kết thúc phần thi sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 16 thí sinh xuất sắc tham dự vào vòng 2 diễn ra ngày 26/9 vừa qua.

Ban tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 đã mời đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa, Phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận và đồng chí Dụng Văn Duy, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh tham gia Ban giám khảo của hội thi.

Bằng hình thức sân khấu hóa, phần thi thuyết trình được đông đảo cán bộ chiến sỹ trong Công an Bình Thuận quan tâm, theo dõi và cổ vũ. Các thí sinh sẽ lựa chọn một trong những nội dung của đề cương tuyên truyền để báo cáo trực tiếp tại hội thi, đó là: Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; Chỉ thị của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới; “Tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng xử Công an nhân dân trong tình hình mới”; Quy định của Đảng ủy Công an Trung ương về Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban thường vụ và người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương; Chuyên đề về cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và nội dung về nắm bắt thông tin thời sự trên các lĩnh vực đang được dư luận, xã hội quan tâm hiện nay.

Phần thi thuyết trình đã được các thí sinh lựa chọn nội dung phù hợp với đặc trưng công tác của Đảng bộ và chi bộ của mình để tập trung truyền đạt tốt, đúng, đủ nội dung theo yêu cầu; phương pháp thuyết trình có nhiều đổi mới, sử dụng dẫn chứng sát thực để phân tích làm rõ nội dung trọng tâm của vấn đề cần truyền tải và liên hệ nội dung đó trong thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương mình.

Đối với phần thi trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, nhiều thí sinh đã trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của phần thi. Một số thí sinh có lập luận chặt chẽ, có logic, tính thuyết phục cao đối với người nghe; thể hiện sự hiểu biết sâu sắc và trách nhiệm của bản thân trong việc tuyên truyền đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào cuộc sống và nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho báo cáo viên Huỳnh Thế Thanh của Chi bộ Phòng Tổ chức Cán bộ, giải Nhì thuộc về báo cáo viên Dương Lan Phương, Chi bộ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh. Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi còn trao 2 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Trên cơ sở kết quả của hội thi này, Đảng ủy Công an tỉnh đã quyết định cử 2 đồng chí đạt giải Nhất và giải Nhì để tham gia hội thi Báo cáo viên cấp tỉnh sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 năm 2019.

 Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533