Xã hội Cập nhật lúc 08:20:28 14/05/2018  (Lượt xem:  553 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Tuyên dương 39 điển hình tiên tiến

BT- Sáng 11/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và khen thưởng, tuyên dương điển hình tiên tiến về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho các chi, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017.

2 năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ. Đặc biệt, Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo thực hiện các khâu đột phá gắn với tình hình thực tiễn của từng tổ chức, doanh nghiệp như: các giải pháp bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh; sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất, nâng cao năng lực cạnh tranh hoặc việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo và nâng cao đời sống công nhân, người lao động… Đồng thời, tiếp tục chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Trong quá trình thực hiện, đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, cách làm phù hợp từ đó góp phần tiếp tục thúc đẩy tổ chức, doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban Thường vụ Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Tập trung chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc xác định và thực hiện những nhiệm vụ đột phá gắn với tình hình thực tiễn tại các doanh nghiệp. Tăng cường xây dựng và nhân rộng những điển hình tiêu biểu của Đảng bộ, không để dừng lại ở việc tuyên dương trong hội nghị mà phải tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ ở tất cả chi, đảng bộ...

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy  Dương Văn An đã trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 4 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017; Đảng ủy Khối cũng biểu dương, khen thưởng 39 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.                                             

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533