Xã hội Cập nhật lúc 08:20:28 14/05/2018  (Lượt xem:  482 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Tuyên dương 39 điển hình tiên tiến

BT- Sáng 11/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và khen thưởng, tuyên dương điển hình tiên tiến về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho các chi, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017.

2 năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ. Đặc biệt, Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo thực hiện các khâu đột phá gắn với tình hình thực tiễn của từng tổ chức, doanh nghiệp như: các giải pháp bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh; sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất, nâng cao năng lực cạnh tranh hoặc việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo và nâng cao đời sống công nhân, người lao động… Đồng thời, tiếp tục chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Trong quá trình thực hiện, đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, cách làm phù hợp từ đó góp phần tiếp tục thúc đẩy tổ chức, doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban Thường vụ Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Tập trung chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc xác định và thực hiện những nhiệm vụ đột phá gắn với tình hình thực tiễn tại các doanh nghiệp. Tăng cường xây dựng và nhân rộng những điển hình tiêu biểu của Đảng bộ, không để dừng lại ở việc tuyên dương trong hội nghị mà phải tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ ở tất cả chi, đảng bộ...

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy  Dương Văn An đã trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 4 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017; Đảng ủy Khối cũng biểu dương, khen thưởng 39 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.                                             

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533