Xã hội Cập nhật lúc 08:20:28 14/05/2018  (Lượt xem:  1531 )
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp: Tuyên dương 39 điển hình tiên tiến

BT- Sáng 11/5, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và khen thưởng, tuyên dương điển hình tiên tiến về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen cho các chi, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017.

2 năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trong toàn Đảng bộ. Đặc biệt, Đảng ủy Khối đã tập trung lãnh đạo thực hiện các khâu đột phá gắn với tình hình thực tiễn của từng tổ chức, doanh nghiệp như: các giải pháp bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh; sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất, nâng cao năng lực cạnh tranh hoặc việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chăm lo và nâng cao đời sống công nhân, người lao động… Đồng thời, tiếp tục chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Trong quá trình thực hiện, đã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình hay, cách làm phù hợp từ đó góp phần tiếp tục thúc đẩy tổ chức, doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả toàn Đảng bộ Khối Doanh nghiệp đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ban Thường vụ Đảng ủy tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Tập trung chỉ đạo các tổ chức Đảng trực thuộc xác định và thực hiện những nhiệm vụ đột phá gắn với tình hình thực tiễn tại các doanh nghiệp. Tăng cường xây dựng và nhân rộng những điển hình tiêu biểu của Đảng bộ, không để dừng lại ở việc tuyên dương trong hội nghị mà phải tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ ở tất cả chi, đảng bộ...

Nhân dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy  Dương Văn An đã trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 4 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp tỉnh năm 2017; Đảng ủy Khối cũng biểu dương, khen thưởng 39 tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.                                             

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
90 phần quà tết cho phụ nữ nghèo

BTO- Sáng ngày 21/1, CLB nữ doanh nhân Bình Thuận phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức Chương trình “Tết vì phụ nữ nghèo” trên địa bàn huyện Hàm Tân.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533