Xã hội Cập nhật lúc 14:29:23 09/01/2020  (Lượt xem:  2252 )
Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo c

Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động

BTO- Sáng ngày 8/1, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tính đến cuối năm 2019, toàn tỉnh có 1.395 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn, giảm 54 công đoàn cơ sở so cùng kỳ năm trước do một số đơn vị, doanh nghiệp sáp nhập, ngưng hoạt động. Tổng số công nhân viên chức, lao động (nơi có tổ chức Công đoàn): 82.435 người/48.094 nữ và số ĐVCĐ 76.829 người/44.920 nữ. Trong đó, khu vực ngoài nhà nước có 308 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn. Chất lượng đoàn viên, người lao động ngày càng được nâng lên, có ý thức kỷ luật, năng động, sáng tạo. Công tác chăm lo đời sống, phúc lợi cho đoàn viên, luôn được các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm, thực hiện có hiệu quả như tổ chức “Tháng Công nhân”, Chương trình “Tết sum vầy”. Riêng đối với Liên đoàn Lao động tỉnh, đã trực tiếp thăm hỏi và trao tặng trên 1.800 suất quà với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; trao tặng 237 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 5.400 cuốn vở cho con công nhân lao động; tổ chức Mô hình “Sức khỏe của bạn” để khám, tư vấn cho hơn 630 nữ công nhân lao động; Xây dựng 35 căn nhà Mái ấm công đoàn, vượt chỉ tiêu 16%, trị giá hơn 1 tỷ đồng…

Trong năm, các cấp công đoàn trong tỉnh đã vận động thành lập mới 26 công đoàn cơ sở, trong đó có 19 công đoàn cơ sở ngoài nhà nước, đạt 126,7% so với chỉ tiêu tỉnh ủy giao và kết nạp 4.310 đoàn viên.  Tham gia bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vượt 19%, kết quả có 906 đoàn viên được kết nạp vào Đảng, trong đó có 65 đoàn viên ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Năm 2020, để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, hoạt động công đoàn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng để kịp thời định hướng thông tin dư luận và giải quyết kịp thời quyền lợi chính đáng, hợp pháp của công nhân, người lao động. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là chăm lo Tết Nguyên đán 2020 với mục tiêu không để người lao động không có tết…

Nhân dịp này, 7 tập thể và 2 cá nhân đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533