Xã hội Cập nhật lúc 11:01:02 24/10/2019  (Lượt xem:  6162 )
Đề án xây dựng đô thị thông minh

Đề án xây dựng đô thị thông minh: Chọn TP. Phan Thiết triển khai thí điểm

BTO- UBND tỉnh vừa nghe Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam báo cáo về Đề án xây dựng đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2019 - 2025, tầm nhìn đến 2030. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì, cùng tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa - Trưởng ban Điều hành Đề án phát triển Đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Đại diện nhóm tư vấn trao đổi về những nội dung liên quan đề án.

Đề án xây dựng đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận dự kiến thực hiện qua 3 giai đoạn (2019 - 2022, 2023 - 2025 và giai đoạn sau 2025), khi triển khai sẽ lấy người dân làm trọng tâm. Đồng thời hướng tới mục tiêu để mọi thành phần trong xã hội có thể được thụ hưởng tiện ích, tham gia đầu tư xây dựng và giám sát, quản lý đô thị thông minh…

Sau khi đại diện các sở ngành trong tỉnh tham gia góp ý kiến, nhóm tư vấn của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã trao đổi, làm rõ một số nội dung mà địa phương quan tâm. Nhất là trong xác định, lựa chọn những lĩnh vực ưu tiên tập trung triển khai bước đầu để tạo nền tảng, tìm kiếm các giải pháp mang tính khả thi, mang lại hiệu quả thiết thực.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng đề án do Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên cần làm rõ hơn các giải pháp đề xuất, lĩnh vực ưu tiên triển khai ở giai đoạn đầu (2019 - 2022), trong đó cần thiết bổ sung nội dung quản lý đất đai thông qua số hóa…

Theo đề nghị, đề án này tiếp tục làm rõ thêm về 6 trụ cột xây dựng đô thị thông minh tại Bình Thuận, cụ thể là: Quản trị thông minh, kinh tế thông minh, môi trường thông minh, giao thông thông minh, đời sống thông minh, công dân thông minh cũng như phương án tài chính (nguồn vốn và cơ cấu nguồn vốn) để thực hiện.

Thống nhất đề xuất của đơn vị tư vấn, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý chọn TP. Phan Thiết triển khai thí điểm mô hình đô thị thông minh ngay sau khi Đề án được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết