Xã hội Cập nhật lúc 11:01:02 24/10/2019  (Lượt xem:  5802 )
Đề án xây dựng đô thị thông minh

Đề án xây dựng đô thị thông minh: Chọn TP. Phan Thiết triển khai thí điểm

BTO- UBND tỉnh vừa nghe Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam báo cáo về Đề án xây dựng đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2019 - 2025, tầm nhìn đến 2030. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì, cùng tham dự còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa - Trưởng ban Điều hành Đề án phát triển Đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

Đại diện nhóm tư vấn trao đổi về những nội dung liên quan đề án.

Đề án xây dựng đô thị thông minh tỉnh Bình Thuận dự kiến thực hiện qua 3 giai đoạn (2019 - 2022, 2023 - 2025 và giai đoạn sau 2025), khi triển khai sẽ lấy người dân làm trọng tâm. Đồng thời hướng tới mục tiêu để mọi thành phần trong xã hội có thể được thụ hưởng tiện ích, tham gia đầu tư xây dựng và giám sát, quản lý đô thị thông minh…

Sau khi đại diện các sở ngành trong tỉnh tham gia góp ý kiến, nhóm tư vấn của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã trao đổi, làm rõ một số nội dung mà địa phương quan tâm. Nhất là trong xác định, lựa chọn những lĩnh vực ưu tiên tập trung triển khai bước đầu để tạo nền tảng, tìm kiếm các giải pháp mang tính khả thi, mang lại hiệu quả thiết thực.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng đề án do Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên cần làm rõ hơn các giải pháp đề xuất, lĩnh vực ưu tiên triển khai ở giai đoạn đầu (2019 - 2022), trong đó cần thiết bổ sung nội dung quản lý đất đai thông qua số hóa…

Theo đề nghị, đề án này tiếp tục làm rõ thêm về 6 trụ cột xây dựng đô thị thông minh tại Bình Thuận, cụ thể là: Quản trị thông minh, kinh tế thông minh, môi trường thông minh, giao thông thông minh, đời sống thông minh, công dân thông minh cũng như phương án tài chính (nguồn vốn và cơ cấu nguồn vốn) để thực hiện.

Thống nhất đề xuất của đơn vị tư vấn, lãnh đạo tỉnh đã đồng ý chọn TP. Phan Thiết triển khai thí điểm mô hình đô thị thông minh ngay sau khi Đề án được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533