Xã hội Cập nhật lúc 10:18:48 28/11/2019  (Lượt xem:  2598 )
Đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc

Đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

BT- Vừa qua, tại thành phố Phan Thiết, Cụm thi đua ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT&DL) các tỉnh miền Đông Nam bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Trao cờ luân lưu cho Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ năm 2020.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa; Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Kiều Linh; cùng đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL 7 tỉnh miền Đông Nam bộ: Ninh Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.

Trong năm 2019, với chủ đề “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”. Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ đã tổ chức thực hiện tốt việc đăng ký, ký kết giao ước thi đua đầu năm 2019 giữa các đơn vị trong cụm và chú trọng công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua; làm tốt việc bình xét và đề xuất các hình thức khen thưởng xứng đáng đối với các đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đều được các tỉnh trong cụm đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá thu hút 40.776.500 lượt khách tham quan với doanh thu ước đạt 17.979.649 tỷ đồng. Trong thể thao thành tích cao, toàn cụm đã đăng cai tổ chức 65 giải cấp quốc gia; tham dự 470 giải thể thao khu vực, quốc gia và quốc tế, đạt 1.986 huy chương các loại, các tỉnh trong cụm đều có vận động viên được tuyển chọn tham dự SEA Games lần thứ 30 tại Philippines...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cụm thi đua; tuy trong điều kiện từng tỉnh có những đặc thù, điều kiện khác nhau nhưng với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao đã đưa phong trào thi đua của cụm không ngừng phát triển và sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch ngày càng ổn định. Trong thời gian tới, cụm thi đua tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của ngành; tạo đà bước vào năm 2020 với khí thế quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Được biết, Sở VHTT&DL Bình Thuận (Cụm trưởng) vinh dự cùng Sở VHTT&DL Bình Dương và Sở VHTT&DL Tây Ninh được cụm thi đua thống nhất đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2019. Hội nghị đã trao cờ luân lưu cho Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh miền Đông Nam bộ năm 2020 là Sở VHTT&DL Đồng Nai và Tây Ninh.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533