Xã hội Cập nhật lúc 17:07:49 12/08/2019  (Lượt xem:  2409 )
Đề nghị truy tặng danh hiệu liệt

Đề nghị truy tặng danh hiệu liệt sĩ cho anh Nguyễn Minh Tâm

BTO- Như Báo Bình Thuận online đã thông tin, một đoàn 300 du khách của Công ty  SRITHAI ở Bình Dương tổ chức đi du lịch tại resort Đất Lành ở thị xã La Gi đã bị đuối nước làm 4 người chết, 2 người mất tích, nhiều người khác bị thương.

Anh Nguyễn Minh Tâm (sinh 1963) quê quán huyện Phú Cát, tỉnh Bình Định, cư trú thôn Láng Gòn 1, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân là nhân viên bảo vệ, cứu hộ tại resort Đất Lành, người đã dũng cảm quên mình lao xuống biển lúc gió to sóng lớn để cứu du khách đang bị đuối nước, làm anh tử nạn.

Chiều ngày 12/8, Ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch thị xã La Gi cho biết, chính quyền địa phương vừa tập hợp hồ sơ gởi Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Thuận để đề nghị TW truy tặng danh hiệu Liệt sĩ cho anh Nguyễn Minh Tâm, đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khen thưởng đột xuất cho các cá nhân đã có thành tích cứu các nạn nhân trong vụ đuối nước thương tâm.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533