Xã hội Cập nhật lúc 18:31:47 09/05/2019  (Lượt xem:  1459 )
Đề nghị xử lý mạnh tay vấn nạn m

Đề nghị xử lý mạnh tay vấn nạn ma túy, uống rượu bia lái xe gây tai nạn…

BTO- Trước kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV (dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 - 16/6/2019), bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tham gia ý kiến, bà con cử tri của xã Hồng Sơn bày tỏ sự quan ngại trước vấn nạn buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy cũng như uống rượu bia lái xe gây tai nạn thương tâm trong thời gian gần đây. Qua đó đề nghị điều chỉnh, bổ sung các biện pháp xử lý mạnh tay, đủ sức răn đe và kiên quyết nghiêm trịcác đối tượng liên quan ma túy gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng bức xúc vấn đề ô nhiễm môi trường từ hoạt động của trang trại nuôi heo, nguy cơ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A, tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở thôn 1 và thôn 2 trên địa bàn xã… Trao đổi với cử tri xã Hồng Sơn, đại diện lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc cho rằng đây đều là những ý kiến, kiến nghị xác đáng, do vậy địa phương và cấp thẩm quyền cần quan tâm xem xét, giải quyết.

Với trách nhiệm của ĐBQH, bà Nguyễn Thị Phúc cũng đã tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri xã Hồng Sơnvà sẽ tiếp tục phản ảnh đến các cấp thẩm quyền trong thời gian tới. Nhất là về đề nghị rà soát trên tuyến Quốc lộ 1A để bổ sung thêm đèn tín hiệu giao thông, quan tâm hỗ trợ đầu tư nguồn nước sạch đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dân, yêu cầu khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường của trại nuôi heo…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533