Xã hội Cập nhật lúc 18:31:47 09/05/2019  (Lượt xem:  2137 )
Đề nghị xử lý mạnh tay vấn nạn m

Đề nghị xử lý mạnh tay vấn nạn ma túy, uống rượu bia lái xe gây tai nạn…

BTO- Trước kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV (dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 - 16/6/2019), bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc.

Tham gia ý kiến, bà con cử tri của xã Hồng Sơn bày tỏ sự quan ngại trước vấn nạn buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy cũng như uống rượu bia lái xe gây tai nạn thương tâm trong thời gian gần đây. Qua đó đề nghị điều chỉnh, bổ sung các biện pháp xử lý mạnh tay, đủ sức răn đe và kiên quyết nghiêm trịcác đối tượng liên quan ma túy gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng bức xúc vấn đề ô nhiễm môi trường từ hoạt động của trang trại nuôi heo, nguy cơ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A, tình trạng thiếu nước sinh hoạt ở thôn 1 và thôn 2 trên địa bàn xã… Trao đổi với cử tri xã Hồng Sơn, đại diện lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc cho rằng đây đều là những ý kiến, kiến nghị xác đáng, do vậy địa phương và cấp thẩm quyền cần quan tâm xem xét, giải quyết.

Với trách nhiệm của ĐBQH, bà Nguyễn Thị Phúc cũng đã tiếp thu, ghi nhận ý kiến của cử tri xã Hồng Sơnvà sẽ tiếp tục phản ảnh đến các cấp thẩm quyền trong thời gian tới. Nhất là về đề nghị rà soát trên tuyến Quốc lộ 1A để bổ sung thêm đèn tín hiệu giao thông, quan tâm hỗ trợ đầu tư nguồn nước sạch đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho người dân, yêu cầu khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường của trại nuôi heo…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533