Xã hội Cập nhật lúc 17:18:24 11/05/2018  (Lượt xem:  1641 )
Điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất

 Điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh

BTO- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có cuộc họp cho ý kiến điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, theo đó:

 1. Đường Hùng Vương là một trong những tuyến đường chính của thành phố Phan Thiết, vì vậy cần phải được quản lý chặt chẽ về quy hoạch và hình khối kiến trúc. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng và thành phố PhanThiết rà soát, quản lý chặt chẽ quy hoạch và quá trình xây dựng 2 bên đường Hùng Vương, đảm bảo đồng bộ, phù hợp với các khu chức năng, hình khối kiến trúc, tầng cao…

Đường Hùng Vương

 2. Thống nhất điều chỉnh lộ giới từ 20 mét thành lộ giới 30 mét đường Châu Văn Liêm (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Hùng Vương).

 3. Thống nhất vẫn đặt Thư viện tỉnh tại vị trí hiện nay.

 4. Đối với Bảo tàng tổng hợp tỉnh, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu cơ cấu sử dụng đất bảo đảm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Bảo tàng tổng hợp cấp tỉnh (trưng bày hiện vật, công tác truyền thông, bãi đỗ xe và các dịch vụ kèm theo…) xác định đủ diện tích cần thiết, từ đó điều chỉnh quy hoạch tại vị trí đề nghị cho phù hợp.

 5. Đối với khu đất dự kiến quy hoạch chỉnh trang đô thị 43.800 m2 có mật độ dân cư cao, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở và thành phố Phan Thiết nghiên cứu 2 phương án:

 Phương án 1: Tiến hành giải tỏa toàn bộ, trên cơ sở đã xem xét tính toán hiệu quả kinh tế, nguồn vốn bảo đảm công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư.

 Phương án 2: Tiến hành sắp xếp chỉnh trang tại chỗ theo quy hoạch chỉnh trang đô thị thành phố Phan Thiết, hạn chế gây xáo trộn tại các khu vực xây dựng nhà cửa, vật kiến trúc với mật độ cao gắn với chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, cứu thương, cứu nạn…

 6. Khu dự định quy hoạch đất ở kết hợp với thương mại dịch vụ mặt tiền đường Hùng Vương (diện tích 17.400 m2): Nhà nước tiến hành thu hồi đất theo các quy định của pháp luật. Thống nhất không phân lô, chia nhỏ dưới 5.000 m2/lô đất, sử dụng để xây dựng các công trình tổ hợp.

 7. Đối với Quảng trường của tỉnh (khu đất có diện tích 45.847 m2): Trước mắt tiếp tục quy hoạch khu đất là Quảng trường của tỉnh theo Quyết định 3038/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của UBND tỉnh; đồng thời tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng, mật độ dân cư, khả năng thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, phương án tái định cư…

 Quy hoạch sử dụng linh hoạt khu đất hiện có diện tích 10.147 m2, trong đó có dự kiến vị trí sử dụng làm khán đài Quảng trường của tỉnh.

 Đề nghị UBND tỉnh giao đơn vị tư vấn xây dựng nghiên cứu thêm vị trí quy hoạch Quảng trường của tỉnh và Bảo tàng tổng hợp của tỉnh đặt ở phía Bắc kênh thoát lũ tại Đề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch chung xây dựng thành phố Phan Thiết đến năm 2040; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533