Xã hội Cập nhật lúc 17:18:24 11/05/2018  (Lượt xem:  1345 )
Điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất

 Điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh

BTO- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có cuộc họp cho ý kiến điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, theo đó:

 1. Đường Hùng Vương là một trong những tuyến đường chính của thành phố Phan Thiết, vì vậy cần phải được quản lý chặt chẽ về quy hoạch và hình khối kiến trúc. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng và thành phố PhanThiết rà soát, quản lý chặt chẽ quy hoạch và quá trình xây dựng 2 bên đường Hùng Vương, đảm bảo đồng bộ, phù hợp với các khu chức năng, hình khối kiến trúc, tầng cao…

Đường Hùng Vương

 2. Thống nhất điều chỉnh lộ giới từ 20 mét thành lộ giới 30 mét đường Châu Văn Liêm (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Hùng Vương).

 3. Thống nhất vẫn đặt Thư viện tỉnh tại vị trí hiện nay.

 4. Đối với Bảo tàng tổng hợp tỉnh, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu cơ cấu sử dụng đất bảo đảm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Bảo tàng tổng hợp cấp tỉnh (trưng bày hiện vật, công tác truyền thông, bãi đỗ xe và các dịch vụ kèm theo…) xác định đủ diện tích cần thiết, từ đó điều chỉnh quy hoạch tại vị trí đề nghị cho phù hợp.

 5. Đối với khu đất dự kiến quy hoạch chỉnh trang đô thị 43.800 m2 có mật độ dân cư cao, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở và thành phố Phan Thiết nghiên cứu 2 phương án:

 Phương án 1: Tiến hành giải tỏa toàn bộ, trên cơ sở đã xem xét tính toán hiệu quả kinh tế, nguồn vốn bảo đảm công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư.

 Phương án 2: Tiến hành sắp xếp chỉnh trang tại chỗ theo quy hoạch chỉnh trang đô thị thành phố Phan Thiết, hạn chế gây xáo trộn tại các khu vực xây dựng nhà cửa, vật kiến trúc với mật độ cao gắn với chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, cứu thương, cứu nạn…

 6. Khu dự định quy hoạch đất ở kết hợp với thương mại dịch vụ mặt tiền đường Hùng Vương (diện tích 17.400 m2): Nhà nước tiến hành thu hồi đất theo các quy định của pháp luật. Thống nhất không phân lô, chia nhỏ dưới 5.000 m2/lô đất, sử dụng để xây dựng các công trình tổ hợp.

 7. Đối với Quảng trường của tỉnh (khu đất có diện tích 45.847 m2): Trước mắt tiếp tục quy hoạch khu đất là Quảng trường của tỉnh theo Quyết định 3038/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của UBND tỉnh; đồng thời tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng, mật độ dân cư, khả năng thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, phương án tái định cư…

 Quy hoạch sử dụng linh hoạt khu đất hiện có diện tích 10.147 m2, trong đó có dự kiến vị trí sử dụng làm khán đài Quảng trường của tỉnh.

 Đề nghị UBND tỉnh giao đơn vị tư vấn xây dựng nghiên cứu thêm vị trí quy hoạch Quảng trường của tỉnh và Bảo tàng tổng hợp của tỉnh đặt ở phía Bắc kênh thoát lũ tại Đề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch chung xây dựng thành phố Phan Thiết đến năm 2040; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533