Xã hội Cập nhật lúc 17:18:24 11/05/2018  (Lượt xem:  2683 )
Điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất

 Điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh

BTO- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có cuộc họp cho ý kiến điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, theo đó:

 1. Đường Hùng Vương là một trong những tuyến đường chính của thành phố Phan Thiết, vì vậy cần phải được quản lý chặt chẽ về quy hoạch và hình khối kiến trúc. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng và thành phố PhanThiết rà soát, quản lý chặt chẽ quy hoạch và quá trình xây dựng 2 bên đường Hùng Vương, đảm bảo đồng bộ, phù hợp với các khu chức năng, hình khối kiến trúc, tầng cao…

Đường Hùng Vương

 2. Thống nhất điều chỉnh lộ giới từ 20 mét thành lộ giới 30 mét đường Châu Văn Liêm (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Hùng Vương).

 3. Thống nhất vẫn đặt Thư viện tỉnh tại vị trí hiện nay.

 4. Đối với Bảo tàng tổng hợp tỉnh, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu cơ cấu sử dụng đất bảo đảm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Bảo tàng tổng hợp cấp tỉnh (trưng bày hiện vật, công tác truyền thông, bãi đỗ xe và các dịch vụ kèm theo…) xác định đủ diện tích cần thiết, từ đó điều chỉnh quy hoạch tại vị trí đề nghị cho phù hợp.

 5. Đối với khu đất dự kiến quy hoạch chỉnh trang đô thị 43.800 m2 có mật độ dân cư cao, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở và thành phố Phan Thiết nghiên cứu 2 phương án:

 Phương án 1: Tiến hành giải tỏa toàn bộ, trên cơ sở đã xem xét tính toán hiệu quả kinh tế, nguồn vốn bảo đảm công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư.

 Phương án 2: Tiến hành sắp xếp chỉnh trang tại chỗ theo quy hoạch chỉnh trang đô thị thành phố Phan Thiết, hạn chế gây xáo trộn tại các khu vực xây dựng nhà cửa, vật kiến trúc với mật độ cao gắn với chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, cứu thương, cứu nạn…

 6. Khu dự định quy hoạch đất ở kết hợp với thương mại dịch vụ mặt tiền đường Hùng Vương (diện tích 17.400 m2): Nhà nước tiến hành thu hồi đất theo các quy định của pháp luật. Thống nhất không phân lô, chia nhỏ dưới 5.000 m2/lô đất, sử dụng để xây dựng các công trình tổ hợp.

 7. Đối với Quảng trường của tỉnh (khu đất có diện tích 45.847 m2): Trước mắt tiếp tục quy hoạch khu đất là Quảng trường của tỉnh theo Quyết định 3038/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của UBND tỉnh; đồng thời tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng, mật độ dân cư, khả năng thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, phương án tái định cư…

 Quy hoạch sử dụng linh hoạt khu đất hiện có diện tích 10.147 m2, trong đó có dự kiến vị trí sử dụng làm khán đài Quảng trường của tỉnh.

 Đề nghị UBND tỉnh giao đơn vị tư vấn xây dựng nghiên cứu thêm vị trí quy hoạch Quảng trường của tỉnh và Bảo tàng tổng hợp của tỉnh đặt ở phía Bắc kênh thoát lũ tại Đề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch chung xây dựng thành phố Phan Thiết đến năm 2040; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533