Xã hội Cập nhật lúc 17:18:24 11/05/2018  (Lượt xem:  2028 )
Điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất

 Điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh

BTO- Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có cuộc họp cho ý kiến điều chỉnh mục tiêu sử dụng đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh, theo đó:

 1. Đường Hùng Vương là một trong những tuyến đường chính của thành phố Phan Thiết, vì vậy cần phải được quản lý chặt chẽ về quy hoạch và hình khối kiến trúc. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng và thành phố PhanThiết rà soát, quản lý chặt chẽ quy hoạch và quá trình xây dựng 2 bên đường Hùng Vương, đảm bảo đồng bộ, phù hợp với các khu chức năng, hình khối kiến trúc, tầng cao…

Đường Hùng Vương

 2. Thống nhất điều chỉnh lộ giới từ 20 mét thành lộ giới 30 mét đường Châu Văn Liêm (đoạn từ đường Nguyễn Trãi đến đường Hùng Vương).

 3. Thống nhất vẫn đặt Thư viện tỉnh tại vị trí hiện nay.

 4. Đối với Bảo tàng tổng hợp tỉnh, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu cơ cấu sử dụng đất bảo đảm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Bảo tàng tổng hợp cấp tỉnh (trưng bày hiện vật, công tác truyền thông, bãi đỗ xe và các dịch vụ kèm theo…) xác định đủ diện tích cần thiết, từ đó điều chỉnh quy hoạch tại vị trí đề nghị cho phù hợp.

 5. Đối với khu đất dự kiến quy hoạch chỉnh trang đô thị 43.800 m2 có mật độ dân cư cao, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở và thành phố Phan Thiết nghiên cứu 2 phương án:

 Phương án 1: Tiến hành giải tỏa toàn bộ, trên cơ sở đã xem xét tính toán hiệu quả kinh tế, nguồn vốn bảo đảm công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư.

 Phương án 2: Tiến hành sắp xếp chỉnh trang tại chỗ theo quy hoạch chỉnh trang đô thị thành phố Phan Thiết, hạn chế gây xáo trộn tại các khu vực xây dựng nhà cửa, vật kiến trúc với mật độ cao gắn với chỉnh trang đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường, cứu thương, cứu nạn…

 6. Khu dự định quy hoạch đất ở kết hợp với thương mại dịch vụ mặt tiền đường Hùng Vương (diện tích 17.400 m2): Nhà nước tiến hành thu hồi đất theo các quy định của pháp luật. Thống nhất không phân lô, chia nhỏ dưới 5.000 m2/lô đất, sử dụng để xây dựng các công trình tổ hợp.

 7. Đối với Quảng trường của tỉnh (khu đất có diện tích 45.847 m2): Trước mắt tiếp tục quy hoạch khu đất là Quảng trường của tỉnh theo Quyết định 3038/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của UBND tỉnh; đồng thời tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng, mật độ dân cư, khả năng thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, phương án tái định cư…

 Quy hoạch sử dụng linh hoạt khu đất hiện có diện tích 10.147 m2, trong đó có dự kiến vị trí sử dụng làm khán đài Quảng trường của tỉnh.

 Đề nghị UBND tỉnh giao đơn vị tư vấn xây dựng nghiên cứu thêm vị trí quy hoạch Quảng trường của tỉnh và Bảo tàng tổng hợp của tỉnh đặt ở phía Bắc kênh thoát lũ tại Đề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch chung xây dựng thành phố Phan Thiết đến năm 2040; báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến.

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533