Xã hội Cập nhật lúc 16:15:23 25/10/2019  (Lượt xem:  3268 )
Điều tra dân số và nhà ở năm 201

Điều tra dân số và nhà ở năm 2019: Kết quả Tổng điều tra hoàn thành đạt tỷ lệ 100%

BTO- Sáng 25/10, ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Theo Luật Thống kê và chương trình điều tra thống kê quốc gia, cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở được thực hiện 10 năm/ lần. Đây là lần thứ 5 tổ chức tổng điều tra, nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở của cả nước, đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2011-2020 và xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Tổng điều tra dân số lần này, tỉnh Bình Thuận đã huy động lực lượng lớn tham gia. Số lượng người tham gia Ban chỉ đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo các cấp là 957 người, 2.497 người lập bảng kê, 1.327 điều tra viên…Với  tổng số 2.991 địa bàn; 331.611 phiếu điều tra. Kết quả tổng điều tra hoàn thành đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích mà Ban chỉ đạo các cấp đã đạt được trong cuộc tổng điều tra.

Về cơ bản, cuộc Tổng điều tra đã xong về số liệu sơ bộ, cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung trên phạm vi quốc gia. Lãnh đạo tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục đánh giá việc thực hiện các quy định trong phương án Tổng điều tra 2019 và các hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương. Hoàn thiện báo cáo tổng kết gửi Ban chỉ đạo Trung ương; đề xuất khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổng điều tra, đặc biệt chú trọng những bài học và các vấn đề cần rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện cho lần sau.

Giao Cục Thống kê kiến nghị Ban chỉ đạo Trung ương sớm công bố chính thức kết quả tổng điều tra, biên soạn tài liệu và phân tích sâu về tình hình dân số và nhà ở của tỉnh. Qua đó, tham mưu tỉnh xây dựng các chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết