Xã hội Cập nhật lúc 16:15:23 25/10/2019  (Lượt xem:  3186 )
Điều tra dân số và nhà ở năm 201

Điều tra dân số và nhà ở năm 2019: Kết quả Tổng điều tra hoàn thành đạt tỷ lệ 100%

BTO- Sáng 25/10, ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Theo Luật Thống kê và chương trình điều tra thống kê quốc gia, cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở được thực hiện 10 năm/ lần. Đây là lần thứ 5 tổ chức tổng điều tra, nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở của cả nước, đáp ứng nhu cầu thông tin đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2011-2020 và xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

Tổng điều tra dân số lần này, tỉnh Bình Thuận đã huy động lực lượng lớn tham gia. Số lượng người tham gia Ban chỉ đạo và Văn phòng Ban chỉ đạo các cấp là 957 người, 2.497 người lập bảng kê, 1.327 điều tra viên…Với  tổng số 2.991 địa bàn; 331.611 phiếu điều tra. Kết quả tổng điều tra hoàn thành đạt tỷ lệ 100%.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích mà Ban chỉ đạo các cấp đã đạt được trong cuộc tổng điều tra.

Về cơ bản, cuộc Tổng điều tra đã xong về số liệu sơ bộ, cơ sở dữ liệu được quản lý tập trung trên phạm vi quốc gia. Lãnh đạo tỉnh đề nghị Ban chỉ đạo tiếp tục đánh giá việc thực hiện các quy định trong phương án Tổng điều tra 2019 và các hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương. Hoàn thiện báo cáo tổng kết gửi Ban chỉ đạo Trung ương; đề xuất khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổng điều tra, đặc biệt chú trọng những bài học và các vấn đề cần rút kinh nghiệm để tổ chức thực hiện cho lần sau.

Giao Cục Thống kê kiến nghị Ban chỉ đạo Trung ương sớm công bố chính thức kết quả tổng điều tra, biên soạn tài liệu và phân tích sâu về tình hình dân số và nhà ở của tỉnh. Qua đó, tham mưu tỉnh xây dựng các chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533