Xã hội Cập nhật lúc 15:18:09 09/12/2019  (Lượt xem:  2412 )
Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao làm việc với tỉnh về công tác đối ngoại

BT- Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng - Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng dẫn đầu vừa có buổi làm việc với tỉnh về công tác đối ngoại năm 2019. Dự buổi làm việc, về phía tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Huỳnh Thanh Cảnh; Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Thời gian qua, Bình Thuận đã có nhiều nỗ lực trong công tác đối ngoại trên các mặt. Nhờ vậy, nhiều tổ chức phi chính phủ đã đến tìm hiểu và triển khai một số chương trình, dự án viện trợ.  

Đến nay, toàn tỉnh có 27 tổ chức phi chính phủ có giấy đăng ký hoạt động; 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn hơn 51,7 triệu USD. UBND tỉnh tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019, trong đó có 50 đại biểu nước ngoài. Các dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài trên địa bàn tỉnh đã giải ngân được hơn 81,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, năm 2019, toàn tỉnh có 144 lao động làm việc ở nước ngoài có thu nhập cao, ổn định; UBND tỉnh đã cấp mới, cấp lại giấy phép lao động cho 379 trường hợp lao động là người nước ngoài… Trong buổi làm việc, tỉnh đã đề xuất, kiến nghị, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành liên quan ủng hộ, tạo điều kiện giới thiệu, điều phối các chương trình, dự án phi chính phủ về đầu tư tại Bình Thuận nhất là trên các lĩnh vực: phát triển y tế, giáo dục, hạ tầng đô thị, các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu. Quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ tìm kiếm các đối tác, dự án nhằm hỗ trợ tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho đội ngũ giảng viên tại các trường trên địa bàn, cũng như tổ chức những buổi giao lưu văn hóa với các tổ chức, cá nhân nước ngoài để các trường có cơ hội tiếp cận, thiết lập mối quan hệ với các đối tác...  

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao cấp ủy Đảng, chính quyền của tỉnh trong công tác đối ngoại, từ đó góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương. Góp phần tạo sự lan tỏa về vị thế, hình ảnh của đất nước, của tỉnh trên trường quốc tế. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cũng đề nghị trong thời gian tới, tỉnh phối hợp tích cực hơn với bộ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài trên các lĩnh vực mà tỉnh có tiềm năng, thế mạnh như: phát triển ngành năng lượng, du lịch, dịch vụ chăm sóc nghỉ dưỡng, xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo tồn di sản văn hóa...

Nhân dịp này, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã trao tặng 50 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi của tỉnh.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533