Xã hội Cập nhật lúc 09:09:12 14/10/2019  (Lượt xem:  1879 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Đối thoại với doanh nghiệp

BT- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp để lắng nghe những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp trong tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng. Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị, tham dự còn có bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Bố Thị Xuân Linh - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đại diện gần 50 doanh nghiệp.

Đến đầu tháng 10, dư nợ cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn đạt 29.961 tỷ đồng, chiếm 55,3% tổng dư nợ; dư nợ cho vay đối với  doanh nghiệp đạt 15.828 tỷ đồng, tăng 16,57% so với đầu năm, chiếm 29,2% tổng dư nợ toàn địa bàn (cho vay DNNVV đạt 12.229 tỷ đồng, tăng 34,1% so với đầu năm), dư nợ cho vay đối với lĩnh vực xuất khẩu đạt 540 tỷ đồng, chiếm 1% tổng dư nợ...

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp phản ánh khó khăn về chênh lệch lãi suất giữa VNĐ và USD khá lớn và ngưng cho doanh nghiệp vay USD nên gây cản trở hoạt động doanh nghiệp. Hạn mức cho vay còn thấp, có ngân hàng tạm ngưng cho doanh nghiệp vay với lãi suất ưu đãi do hết chỉ tiêu trên giao... Ngoài ra nhiều doanh nghiệp còn phản ánh về vấn đề ngân hàng yêu cầu phải có báo cáo kiểm toán tài chính trong khi doanh nghiệp nhỏ chưa đủ sức để thực hiện yêu cầu này...

Qua phản ánh của doanh nghiệp và báo cáo của các chi nhánh ngân hàng cũng như Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn vay. Đồng thời cho biết sẽ tổng hợp, sớm trình lên Quốc hội và các bộ, ngành liên quan. Nhân dịp này, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh cùng các tổ chức tín dụng đẩy mạnh tuyên truyền các cơ chế, chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, đồng thời tăng cường gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ kịp thời vướng mắc trong tiếp cận nguồn vốn. Đẩy mạnh huy động vốn, mở rộng cho vay gắn với các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, xuất nhập khẩu, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao… Bên cạnh đó, thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng góp phần hạn chế tín dụng đen trên địa bàn...

 Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533